Hải Phòng: Một cô giáo tự tử vì bị chuyển trường vô cớ?

0
Chia sẻ

Chị Th. đã quyết định tự tử sau khi bị chuyển trường không rõ lý do.

(Ngày Nay) - Vào năm học trước, chị Tr. Th. Th. cùng 4 giáo viên khác đã bị điều động đến dạy ở Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) cách nhà chị ở thôn Cái Tắt (xã An Đồng) gần 10km mà không rõ lý do.

Bà Tr. Th. Kh. (mẹ đẻ của chị Th.) cho biết, vào khoảng 13h30 trưa 8/9, khi sang nhà con gái bà chơi, chị Thuận (hàng xóm của gia đình chị Th.) phát hiện chị Th. nằm ngất lịm, tay chân mềm nhũn, cùng lá thư tuyệt mệnh mà chị viết gửi gắm lại cho các con và người thân. Biết được chị Th. đã uống thuốc ngủ tự tử, chị Thuận vội vã gọi điện báo cho gia đình chị Th. sự việc. Sau đó, mọi người vội vàng đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Đến 17h30 chiều 8/9, bác sỹ điều trị Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp, cho biết họ đã tiến hành rửa dạ dày cho chị và hiện chị đã qua cơn nguy kịch, nhưng bị suy thận nặng, có khả năng do ngộ độc thuốc. Các bác sỹ đang chờ kết quả một số xét nghiệm và tiếp tục theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe của chị trong những ngày tới vì hiện chưa có đầy đủ thông tin về loại thuốc, thời gian chị Th. sử dụng. Đến tối, chị Th. hiện đã tỉnh nhưng vẫn chưa thể nói chuyện được.

Chị Tr. Th. T. (chị gái của chị Th.) cho biết, những ngày qua, chị thấy em gái mình có nhiều biểu hiện bất an về việc bị chuyển trường trước năm học mới. Chị cho biết vào năm học trước, chị Th. cùng 4 giáo viên khác đã đệ đơn khiếu nại khi bị chuyển công tác về trường THCS Quốc Tuấn khi đang công tác tại Trường THCS An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương) mà không rõ lý do.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện An Dương và Phòng Giáo dục huyện chỉ động viên các cô giáo nhận công tác tại trường mới và nói sau mấy tháng sẽ cho trở về lại trường cũ. Tuy nhiên, chờ mãi đến khi năm học mới sắp bắt đầu mà vẫn không thấy được chuyển trường, chị Th. đã lên Phòng Giáo dục và được hướng dẫn làm đơn. Sau đó, chị làm đơn và hồ sơ theo yêu cầu nhưng đi lại nhiều lần vẫn không có kết quả.

Hai ngày trước, sau khi lên Phòng Giáo dục về, chị Th. có gặp chị gái mình và kể chuyện với thái độ uất ức vì vẫn chưa được chuyển trở lại trường, trong khi gia đình chị Th. neo đơn. Chồng chị là cảnh sát biển, thường xuyên phải công tác ngoài biển đảo. Ở nhà chỉ có một mình chị với 3 đứa con nhỏ (cháu bé nhất năm nay mới vào lớp 1). Hoàn cảnh như vậy nhưng không được các cấp ngành ở địa phương quan tâm, khiến chị Th. uất ức, bi quan, dồn nén lâu ngày dẫn đến hành động tự tử.

Được biết, gia đình chị Th. ở cách trường THCS An Đồng khoảng 1km, trong khi Trường THCS Quốc Tuấn cách xa nhà chị gần 10km.

Theo Dân Việt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu