Hải Phòng: Nổ lò nấu phôi thép, 4 công nhân bị bỏng nặng

Theo TTXVN - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Khoảng 2 giờ ngày 23/4, tại Công ty Thép Việt Nhật (Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ tại lò nấu phôi thép khiến 4 công nhân bị bỏng nặng. 

Anh Vũ Huy Ngàn, một trong 4 công nhân bị bỏng cho biết, mọi khi chỉ có 3 người làm một ca, nhưng do đêm qua một lò bị hỏng nên công ty bố trí thêm 1 công nhân nữa làm.

Vào khoảng 2 giờ ngày 23/4 , anh Ngàn vào kiểm tra lò, khi quay ra thì bất ngờ có tiếng nổ lớn ngay sau lưng. Dù đã chạy ra ngoài thật nhanh nhưng anh Ngàn vẫn bị thép nóng bắn vào người gây cháy quần áo, bỏng lưng và hai chân. Một lúc sau, 3 công nhân cùng ca với anh Ngàn được mọi người đưa ra trong tình trạng bỏng nặng ở đầu và mặt. Các nạn nhân đã được Công ty Thép Việt Nhật đưa ngay vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp (Hải Phòng).

Theo Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp, trường hợp bị bỏng nặng nhất là công nhân Bùi Thái Trọng (34 tuổi) bị bỏng 75% cơ thể, hiện công nhân Trọng đã được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia cứu chữa. Ba trường hợp còn lại được điều trị tại Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp, trong đó có 1 trường hợp bị bỏng 60% cơ thể và bị thương nặng ở hai mắt, 2 trường hợp khác đang dần ổn định.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu