Tin Mới

Hàng trăm người dân vùng biên Kon Tum bị cô lập do lũ về bất ngờ

(Ngày Nay) - Mưa lớn khiến hàng trăm người dân tại 8 thôn tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, Kon Tum bị cô lập.

Giao thông vào các thôn làng bị chia cắt. (Ảnh: Đình Văn)

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, trong hai ngày 8 và 9/8, trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã xảy ra mưa lớn. Đến 11h trưa ngày 8/8 đường tuần tra biên giới, đường công vụ bị sạt lở nặng; toàn bộ ao hồ, hoa màu của người dân bị thiệt hại nặng; 134 ao cá của dân bị tràn; xe máy, máy bơm bị vùi lấp, cuốn trôi theo lũ lớn.

Mưa lớn cùng với lũ quét tràn xuống địa bàn xã Ia Đal đã làm người dân bất ngờ, bị động đối phó. Nước ngập đến 2/3 số nhà, có nhà ngập đến nóc. Người dân buộc phải bám vào các thanh gỗ, cột nhà để bơi vào bờ. Các điểm cầu bị lũ đánh sập, cuốn trôi. 

Hàng trăm người dân vùng biên Kon Tum bị cô lập do lũ về bất ngờ - ảnh 1

 Người dân phải bám vào các tấm gỗ lớn để bơi vào bờ. (Ảnh: Đình Văn)

Nguồn tin của Zing.vn cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bí thư Huyện ủy Ia H'Drai Nguyễn Văn Lộc và Chủ tịch huyện Nguyễn Hữu Thạch cũng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo cứu hộ. Hiện tại, nhiều lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ.

Trả lời PV báo Lao động, chiều ngày 9/8, lãnh đạo xã Ia Đal cho biết, hiện chưa có thông tin thiệt hại về người. Tuy nhiên, bước đầu xác định có 25 căn nhà bị ngập, 17 căn phải di dời. Đặc biệt, phía chính quyền vẫn chưa tiếp cận được thôn Ia Der, Chư Hem và thôn 1, 2, 5, 6, 7, 8 vì giao thông 8 thôn này bị tê liệt, chia cắt hoàn toàn.

Hàng trăm người dân vùng biên Kon Tum bị cô lập do lũ về bất ngờ - ảnh 2

 Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ. (Ảnh: Tiền phong)

Hiện chính quyền xã Ia Đal cũng hỗ trợ 16 hộ bị ngập nặng với số tiền 24 triệu đồng; hỗ trợ 30 thùng mì tôm, 30 ốc nước suối và 300kg gạo cứu đói cho các hộ dân bị ngập nhà, phải di dời nơi ở.

Đồng thời, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Ia Đal chốt chặn các điểm ngập, không cho người dân đi lại vùng nguy hiểm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo