Hành khách bất ngờ mở cửa thoát hiểm máy bay để đi vệ sinh

0
Chia sẻ

Chiều 16/4, hành khách trên chuyến bay VJ 175 của hãng Vietjer Air đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm vì muốn đi tìm nhà vệ sinh.
Vụ việc xảy ra vào chiều 16/4 trên chuyến bay VJ 175 chở 202 hành khách của hãng Vietjet Air.

Dự kiến máy bay cất cánh lúc 16h30 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Tuy nhiên, khi máy bay đang đón khách lên thì hành khách Nguyễn Thanh Chương (Sơn Tây, Hà Nội) ngồi ghế 3D bất ngờ mở cửa thoát hiểm, phao trượt bung ra.

Hành khách bất ngờ mở cửa thoát hiểm máy bay để đi vệ sinh - anh 1

Hành khách đi máy bay của Vietjet Air tự ý mở cửa thoát hiểm chiều 17/4.

Sự việc được tổ bay VJ 175 báo ngay với bộ phận mặt đất và Trung tâm an ninh sân bay Nội Bài. Hành khách Nguyễn Thanh Chương đã bị lập biên bản xử lý. Lý giải cho hành động của mình, hành khách Chương nói do muốn đi tìm nhà vệ sinh nên mở nhầm cửa.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Vietjet Airđã phải chịu rất nhiều thiệt hại từ sự việc này. Chuyến bay VJ 175 bị chậm khởi hành 3 giờ. Sau sự cố, khu vực cửa thoát hiểm không được bố trí hành khách nên Vietjet Air phải cắt 51 người sang chuyến bay sau để đảm bảo an toàn. Sau khi đến TP HCM, máy bay VJ 175 phải tạm dừng hoạt động thay thế phao trượt với chi phí hơn 10.000 USD.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra với chuyến bay của Vietnam Airlines.

Trên chuyến bay VN2170 từ TP HCM đi Thanh Hóa ngày 22/7, khi máy bay đã đáp xuống sân bay Thọ Xuân, gần 200 hành khách đang xuống máy bay thì ông Phạm Minh Ninh (61 tuổi) ngồi ở số ghế 29G đã tự ý mở cửa thoát hiểm 3L để xuống.

Hành động trên đã khiến chuyến bay VN 1272 tiếp sau đó từ Thanh Hóa đi TP HCM phải khởi hành chậm khoảng 1h40 phút so với kế hoạch. Bên cạnh đó, 23 khách có vị trí ngồi ở khoang gần cửa thoát hiểm không thể lên máy bay vì lý do an toàn dù họ đã hoàn tất thủ tục check-in. Sau đó, hãng hàng không phải thu xếp để 23 khách này đi ôtô ra sân bay Nội Bài để bay vào TP HCM.

Ông Ninh cho biết đây lần đầu tiên đi máy bay. Khi đang đứng giữa lối đi, ông Minh thấy có cánh cửa nên mở để xuống cho nhanh mà không biết là cửa thoát hiểm.

Trước hành động tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay, ngày 28/7, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 15 triệu đồng đối với hành khách Phạm Minh Ninh.

Theo quy định tại Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành khách mở cửa thoát hiểm có thể bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái 14 tuổi bị 2 gã trai 9X hại đời

Những vụ hoa hậu, người mẫu bán dâm giá nghìn đô gây rúng động

Danh tính các đại gia mua dâm người mẫu, diễn viên giá nghìn USD


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu