Hỗ trợ khẩn cấp cho Bình Định 2.000 tấn gạo cứu đói

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác thăm hỏi người dân vùng lũ ở Bình Định. Ảnh: VGP

(Ngày Nay) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính xuất ngay 2.000 tấn gạo cứu đói cho người dân vũng lũ ở tỉnh Bình Định. 

Thủ tướng vừa có công điện về hỗ trợ khẩn cấp gạo cho tỉnh Bình Định. Theo công điện, vừa qua, mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và người dân tại các tỉnh miền Trung, nhất là trên địa bàn Bình Định.

Để bảo đảm ổn định đời sống, kịp thời hỗ trợ nhân dân vùng ngập lũ khắc phục khó khăn, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp ngay 2.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bình Định, để tỉnh hỗ trợ cứu đói cho người dân vùng ngập lũ.

"UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm tổ chức cấp phát kịp thời, đúng đối tượng, không để người dân nào bị thiếu đói", công điện nêu.

Trước đó, ngày 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại địa phương này.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 11 và đầu tháng 12, 5 đợt mưa lũ lớn đã xảy ra, gây ngập lụt sâu trên toàn bộ 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó tại các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và TP Quy Nhơn mực nước ngập sâu 1-1,5 m. 

Năm đợt mưa lũ vừa qua tại Bình Định đã làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương, 551 nhà sập hoàn toàn, 398 nhà bị tốc mái và hơn 97.000 nhà bị ngập...

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu