Tin Mới

Hòa Bình: 'Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia'

(Ngày Nay) - Chính quyền tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan công an tỉnh và  Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh lại khâu chấm thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chiều tối ngày 2/8, trả lời TTXVN, ông Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình khẳng định, chủ trương của tỉnh là sẽ không bao che nếu có sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. 

“Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh, điều tra. Quan điểm của tỉnh là sẽ phải làm sáng tỏ các nghi vấn và xử lý nghiêm nếu có sai phạm, không bao che và không có vùng cấm, để trả lại công bằng cho các em học sinh và cho kỳ thi,” ông Cửu nói.

Cũng theo ông Cửu, sau khi công bố điểm thi vào ngày 11/7, thấy điểm thi của một số thí sinh trong tỉnh đạt khá cao, là lãnh đạo địa phương, bản thân ông cũng rất mừng cho các em. 

“Sau đó, đã có một số ý kiến nghi ngờ về kết quả thi cao này. Vì thế, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả chấm thẩm định của địa phương là 100% bài thi chấm thẩm định có kết quả trùng với kết quả đã công bố, chúng tôi cũng đã thấy yên tâm.

Trong quá trình rà soát theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi đã phát hiện có bất thường trong việc chấm thi trắc nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc xác minh,” ông Cửu cho hay.

Trao đổi với báo Zing.vn, ông Nguyễn Đức Lương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết trong quá trình rà soát, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện một số vấn đề cần phải báo cáo trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hòa Bình. Khi đó, sự việc liên quan đến ai sẽ triệu tập người đó để làm rõ.

Hòa Bình: 'Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia' - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Lương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình. Ảnh: Zing

Cơ quan công an tỉnh Hòa Bình và Bộ Công an đang xác minh và hiện chưa có kết quả. Sở GD&ĐT đang chờ kết luận của cơ quan công an.

"Không phải là bất thường mà có những điều cần báo cáo, đặc biệt ở khâu chấm thi trắc nghiệm, phần chấm thi ở máy tính không logic", ông Lương nói.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho hay trước đó, ngày 21-22/7, Bộ GD&ĐT đã rút toàn bộ bài thi trên 8 điểm để chấm lại và kết luận toàn bộ số bài trùng khớp kết quả đã công bố.

Tuy nhiên sự việc bất thường, cần báo cáo được phát hiện ngày 28/7 và công an xác minh từ ngày 30/7.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo