Hoang mang đề thi Trạng Nguyên nhầm lẫn câu trả lời lịch sử

0
Chia sẻ

Là một trang web online được các bậc phụ huynh và giáo viên tin tưởng, Trangnguyen.edu.vn khiến thí sinh hoang mang vì sai sót đáp án trong đề thi Trạng Nguyên.

Hiện nay, việc khuyến khích học lịch sử là một trong những vấn đề được giáo dục nước nhà ưu tiên hàng đầu. Rất nhiều hội thảo, kì thi, phương thức hỗ trợ học tập bộ môn lịch sử được đưa ra. Gần đây nhất là kì thi Trạng Nguyên (dành cho môn Tiếng Việt, được tổ chức từ tháng 11/2015 - tháng 4/2016), trong đó sẽ vận dụng kiến thức ở tất cả các môn học.

Tuy nhiên, khi tổ chức kì thi, giáo viên chưa kiểm duyệt kĩ càng dẫn đến thực trạng: sai sót trong đáp án của câu hỏi lịch sử, khiến dư luận bất bình.

Thông tin từ báo GDVN cho biết, trong vòng thi số 2, bài thi 1 có câu hỏi: "Đội Thiếu niên Tiền phong được mang tên Bác Hồ vào ngày nào?"

Đáp án chỉ có các phương án:

Ngày 31 tháng 1 năm 1945

Ngày 31 tháng 1 năm 1969

Ngày 31 tháng 1 năm 1970

Ngày 31 tháng 1 năm 1975

Nhưng thực tế, theo các văn kiện lịch sử thì ngày mà Đội mang tên Bác là ngày 30 tháng 1 năm 1970.

Hoang mang đề thi Trạng Nguyên nhầm lẫn câu trả lời lịch sử - ảnh 1

Nhầm lẫn đáp án Lịch sử trong đề thi Trạng Nguyên (Ảnh: GDVN)

Câu hỏi có đáp án sai về mặt lịch sử hoàn toàn mâu thuẫn với phần trích dẫn câu nói của bà Trịnh Thị Hương (từng là Ủy viên ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi Violympic, Trưởng phòng Violympic, Giám đốc trung tâm hỗ trợ học đường) ở phần giới thiệu website và đặc biệt khi website này lại đóng dấu logo của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Sai sót này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Chất lượng câu hỏi và đề thi của website này đã tốt chưa? Và việc tồn tại một website như thế có xứng đáng với sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh hay không?

Kim Cúc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu