Học sinh bị phụ huynh xông vào lớp tát phải nhập viện

0
Chia sẻ

Đang ở trong lớp, một học sinh lớp 7 đã bị một phụ huynh xông vào lớp tát liên tiếp hai nhát vào mặt.

Đó là trường hợp em Vũ Đình Đ. ở xã Cương Chính (Tiên Lữ, Hưng Yên). Đ. hiện đang là học sinh lớp 7 Trường THCS xã Cương Chính.

Sau gần một tháng nằm điều trị tại bệnh viện, em Đ. đã được bác sĩ cho xuất viện về nhà để tiếp tục học. Kể lại sự việc hôm đó, em Đ. cho biết: “Vào khoảng 10h ngày 23/12/2015, em đang làm bài tập trên bục giảng thì bất ngờ ông Nguyễn Hữu Vinh xông vào lớp.

Mặc sự can ngăn của cô giáo, ông Vinh tiến lại gần chỗ em Đ. tát liên tiếp hai nhát vào mặt. Sau khi đánh xong, ông Vinh còn lởn vởn ở ngoài trường có ý định đánh em tiếp”.

Học sinh bị phụ huynh xông vào lớp tát phải nhập viện - ảnh 1
Em Đ. trao đổi với PV.

Ông Vũ Đình Tầy – bố đẻ của em Đ. bức xúc: Vào khoảng 16h ngày 23/12/2015, khi ông đi làm về thì vợ bảo rằng con trai mình bị một phụ huynh tên Vinh ở cùng làng đánh. Quá bức xúc, ông đã đưa người con trai sang nhà ông Vinh để nói chuyện.

Hai bên gia đình cũng là chỗ họ hàng với nhau nên ông đã sang nhà nói chuyện tử tế. Sau đó, ông đã gửi đơn lên công an xã Cương Chính nhờ giải quyết. Tại đây, hai bên thống nhất giải quyết bằng tình cảm. Phía nhà ông Vinh cũng đã hỗ trợ một phần kinh phí để em Đ. thăm khám và điều trị.

Tuy nhiên, không lâu sau, em Đ. bị đau đầu và đau bụng. Gia đình không yên tâm nên đã đưa em đi thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Hưng Hà. Khi nằm viện thấy bệnh tình của con không có chiều hướng tiến triển nên ông quyết định đưa con đến bệnh viện đa khoa Hưng Yên điều trị tiếp tục”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Bằng – Hiệu trưởng Trường THCS Cương Chính cho biết: “Sự việc trên xảy ra từ ngày 23/12/2015, cách đây chừng một tháng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô giáo cũng đã trao đổi với một số giáo viên trong nhà trường. Đồng thời, thông báo đến gia đình phụ huynh.

Sau đó, nhà trường cũng tiến hành họp hội đồng về sự việc trên. Theo lời cô giáo cho biết, sự việc xảy ra quá nhanh khiến cô giáo không kịp trở tay. Cô chỉ nhìn thấy phụ huynh kia tát 2 nhát vào má em Đ”.

Ông Nguyễn Hữu Bằng cho biết thêm: “Nhà trường tạo điều kiện cho em nghỉ học để nằm viện chữa trị, đến nay em nghỉ cũng được gần tháng. Khi nào khỏi hẳn em ấy sẽ quay trở lại học bình thường”.

“Nguyên nhân xuất phát từ việc em Đ. có mâu thuẫn với một em học sinh tiểu học. Do điều kiện nhà trường còn khó khăn, trường tiểu học chung sân với trường trung học cơ sở.

Cho nên, nhiều khi các phụ huynh đến đón con mình rất sớm và không kiểm soát được hết”, ông Bằng cho hay.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu