Học sinh Thủ đô sẽ được nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ C

0
Chia sẻ

Sở GD&ĐT vừa ra công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn Thủ đô cho phép học sinh nghỉ học khi thời tiết xuống dưới 10 độ C để đảm bảo sức khỏe của các em.

Trong công văn số 329- SGD&ĐT – VP do ông Nguyễn Hiệp Thống ký chuyển, gửi ngày 22/1 có nêu: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có rét đậm, rét hại. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố và để đảm bảo sức khoẻ, phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện các quy định.

Sở GD&ĐT đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại. Phụ huynh theo dõi bản tin thời tiết phát sóng khoảng 6h15 trong chương trình "Chào buổi sáng" để chủ động có kế hoạch cho con nghỉ học. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Dưới 7 độ C, học sinh THCS nghỉ học.

Học sinh Thủ đô sẽ được nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ C - ảnh 1

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo trường học điều chỉnh thời gian sao cho học sinh không phải đến lớp quá sớm. Trường cần thu xếp để những em đến muộn vì lý do thời tiết được vào lớp.

"Trong thời gian rét đậm, rét hại, đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng đơn vị trực thuộc chỉ đạo: Kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, bán trú, phòng ăn, đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ”, công văn của Sở nêu rõ.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong những trường tổ chức bán trú, phải đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường. Không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc các em mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Các trường thông báo rõ quy định nghỉ rét tới học sinh, phụ huynh và có hướng dẫn các em tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét. Trường hợp những học sinh đã đi học, nhà trường phải bố trí một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu