Học trò Lương Thế Vinh đồng loạt để tang thầy Văn Như Cương

NHẬT NGUYỆT 0
Chia sẻ

PGS. Văn Như Cương.

(Ngày Nay) - Khoảng 1h sáng 9/10, thầy Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã qua đời để lại một niềm thương tiếc vô cùng đối với gia đình và các thế hệ học sinh của trường THPT Lương Thế Vinh.
 

Để tưởng nhớ công ơn và niềm thương tiếc đối với thầy Văn Như Cương đồng loạt tài khoản Facebook của người thân, các em học sinh trường Lương Thế Vinh để ảnh đại diện của mình thành màu đen.

Trước đó, thầy Văn Như Cương đã mắc ung thư gần 3 năm nay, vào hồi tháng 3/2017 thầy nhập viện điều trị. Thời gian đó, gia đình, người thân luôn săn sóc bên thầy. Vì muốn thầy yên tâm dưỡng bệnh, các bác sĩ phải hạn chế người vào thăm.

Biết sức khỏe thầy giáo Văn Như Cương không tốt, sáng 4/3, hơn 3.000 học sinh Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội đã ghi lại video hát vang ca khúc truyền thống "Bài ca Lương Thế Vinh" để tặng thầy như một món quà tinh thần giúp thầy mau khỏi bệnh.

Sức khỏe của thầy đã có những chuyển biến tốt hơn, và vào ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, thầy Văn Như Cương đã đến dự lễ khai giảng và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua một thông điệp giàu ý nghĩa. Đó là bài học “một phút chữa bệnh lười”. Tuy nhiên, sau ngày khai giảng, sức khỏe của thầy yếu hơn và tiếp tục phải nhập viện điều trị.

Được biết, ông là một nhà giáo Việt Nam, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam. Tiến sĩ toán học (bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 1971 tại Liên bang Xô Viết) được phong học hàm Phó giáo sư.

Ông là người thành lập và là Hiệu trưởng (1989-2014) trường Lương Thế Vinh Hà Nội, trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu