Tin Mới

Học trường làng, điểm thi cao nhất nước

(Ngày Nay) - Với kết quả điểm thi khối A đạt 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật lý 9,5; Hóa học 9,75), Vương Xuân Hoàng - học sinh Trường THPT Thuận Thành 1 là thí sinh có điểm cao nhất ở Bắc Ninh và là một trong 3 thí sinh đạt điểm thi khối A cao nhất nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Vương Xuân Hoàng (tỉnh Bắc Ninh) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn khối A cao nhất cả nước với 29,05 điểm.

Tối 11/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách 10 thí sinh có tổng điểm khối A thi THPT quốc gia cao nhất nước. Thí sinh Vương Xuân Hoàng ở Bắc Ninh có điểm khối A cao nhất cả nước với điểm Toán 9,8; Lý 9,5; Hóa 9,75.

Vương Xuân Hoàng trở thành thủ khoa khối A từ cái nôi trường làng. Cậu từng là học sinh của lớp 12A1 Trường THPT Thuận Thành 1 – một ngôi trường vùng quê thuộc xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, trong kì thi này, Xuân Hoàng dự thi 5 môn, trong đó 3 môn Toán – Vật Lí – Hoá học có điểm thi cao nhất với 9,8 môn Toán; 9,5 môn Lý; 9,75 điểm môn Hóa học, tổng điểm 3 môn là 29,05.

Học trường làng, điểm thi cao nhất nước - ảnh 1

Điểm thi của Vương Xuân Hoàng.

Không bất ngờ về kết quả điểm thi bởi đã so đáp án, tuy nhiên Hoàng khá vui vẻ và bất ngờ khi biết tin mình là thí sinh có điểm thi các môn tổ hợp khối A cao nhất cả nước.

Nói về kết quả này, Xuân Hoàng hơi tiếc vì tất cả các câu đều biết cách làm nhưng vẫn bị sai mất 1-2 câu không đáng bởi đọc lướt nên bị nhầm hướng đề dẫn đến mất cơ hội đạt được điểm 10 tuyệt đối ở môn Toán.

Với những ý kiến cho rằng môn Toán năm nay để đạt điểm cao là do ăn may, Xuân Hoàng khẳng định tất cả là do tính toán, tư duy chứ không phải nhờ may mắn. Đánh giá về đi thi năm nay thì Xuân Hoàng cho biết, mặc dù đề thi năm nay khó hơn đề thi năm trước rất nhiều nhưng cậu không phải “khoanh bừa” bất kỳ một câu nào bởi gần hết giờ chàng trai quê Bắc Ninh mới có thể hoàn tất đề thi.

Được biết, Xuân Hoàng sinh ra và lớn lên trong gia đình có mẹ làm nghề buôn bán, bố làm cơ khí, vì vậy mà cậu luôn cố gắng học tập thật tốt với mong muốn có 1 công việc ổn định để đỡ đần bố mẹ.

Không đặt nặng vấn đề môi trường học tập, chàng trai sinh năm 2000 luôn quan niệm sự thành công phụ thuộc lớn vào bản thân. Bởi vậy mà dù là một trong những học sinh lọt top đầu của lớp nhưng Xuân Hoàng vẫn chỉ khiêm tốn nhận lực học của mình chỉ ở mức bình thường.

Học trường làng, điểm thi cao nhất nước - ảnh 2

 Vương Xuân Hoàng và các bạn của mình.

Để có được kết quả học tập đáng ngưỡng mộ như vậy, nam sinh Bắc Ninh chia sẻ rằng: Phương pháp học của mình khá đơn giản chỉ là việc tổ chức thời gian cho việc học và nghỉ ngơi rất rõ ràng. Mỗi ngày sau giờ học ở trường, buổi tối cứ 8h mình ngồi vào bàn học và 12h đêm mới lên giường đi ngủ. Trung bình mỗi ngày, mình dành 4 tiếng để học ở nhà mỗi ngày và 3 buổi đi học thêm mỗi tuần để bổ trợ thêm kiến thức.

Ở đợt xét tuyển tới, Xuân Hoàng còn được cộng thêm 0,5 điểm ưu tiên khu vực như những thí sinh trong huyện và sẽ có tổng điểm cuối cùng là 29,55. Với kết quả này, Hoàng cho biết dự định sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nguyện vọng 2 vào ngành Dược học của Trường ĐH Dược Hà Nội.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo