Tin Mới

'Hội Thánh Đức Chúa Trời bịa đặt chuyện nước thánh'

(Ngày Nay) - Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời ứng xử thô bạo với tín ngưỡng truyền thống, bịa đặt chuyện nước thánh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng điều hành phiên họp. Ảnh: VGP

Phát biểu mở bàn buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng thông báo một số nét về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả của phiên họp Chính phủ tổ chức ngày 3/5.

Theo Bộ trưởng, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Thị trường tiền tệ, hoạt động ngân hàng, thị trường chứng khoán, ngoại tệ ổn định, tính thanh khoản tốt, mặt bằng lãi suất ổn định.

CŨng trong buổi họp, trả lời câu hỏi về hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời (tên gọi khác là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết: Ban Tôn giáo Chính phủ đã có 4 văn bản hướng dẫn thực hiện. Thực chất, họ có những hành vi nghiêm cấm như vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội, ứng xử chưa đúng theo truyền thống thờ cúng tổ tiên, ứng xử không phù hợp. Chiếu theo luật Tín ngưỡng tôn giáo, công an và cơ quan có thẩm quyền, cơ quan chức năng các địa phương đã vào cuộc để tuyên truyền, tránh hoạt động lôi kéo, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tự do tín ngưỡng, nhưng không được vi phạm pháp luật.

Về ý kiến băn khoăn nước đỏ có chất hướng thần không, Bộ Nội vụ đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc, đặc biệt là Bộ Y tế kiểm tra để có kết luận.

Trao đổi thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, không tín ngưỡng của người dân, theo đúng quy định pháp luật. Song, chúng ta cương quyết xử lý hành vi lợi dụng tôn giáo đi ngược thuần phong mỹ tục...

"Tổ chức du nhập từ nước ngoài như Hội thánh Đức Chúa Trời, có hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, truyền thống, văn hóa, ứng xử thô bạo với tín ngưỡng truyền thống, trái truyền thống thờ cúng ông bà. Nước thánh là nước lợi dụng thôi, không có nước thánh nào cả, toàn bịa đặt cả thôi", ông Dũng khẳng định.

Theo người phát ngôn Chính phủ, chúng ta phải tuyên truyền cho người dân, trong đó có học sinh, sinh viên. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương phải rà soát, chấn chỉnh hoạt động của tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời không hợp pháp và xử lý nghiêm.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo