Hội thảo "Ai cũng được phạt báo chí?"

0
Chia sẻ

9h00 sáng thứ 5 ngày 5/2/2015 tại khách sạn Pullman (40 Cát Linh, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội thảo chế tài hành chính về xử lý thông tin sai sự thật trên báo chí: “Ai cũng được phạt báo chí?”.

Đơn vị tổ chức là Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng(MEC) phối hợp cùng báo Pháp luật TPHCM, báo điện tử Infonet và báo điện tử VTC News.

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh cơ quan nhà nước thuộc nhiều lĩnh vực như Tài chính, Y tế, Giáo dục, Khoa học & Công nghệ, Tài nguyên & Môi trường, Giao thông … đang soạn thảo và đưa ra chế tài xử phạt nhà báo, cơ quan báo chí. Vấn đề xử phạt ở đây là hành vi “thông tin sai sự thật” liên quan tới lĩnh vực cơ quan đó quản lý với nhiều mức phạt khác nhau lên tới 100 triệu đồng như một số báo đã đưa tin.

Hội thảo "Ai cũng được phạt báo chí?" - anh 1

Phóng viên tác nghiệp. Ảnh: Nguồn Internet.

Chế tài hành chính với nhiều chủ thể phạt khác nhau rõ ràng gây sự chồng chéo trong quản lý báo chí và ảnh hưởng tới môi trường tác nghiệp báo chí.

Vấn đề này đã được báo chí phản ánh nhiều lần, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao cho Bộ Tư pháp chủ trì giải quyết nhưng tờ trình vẫn bị phản hồi.

Hội thảo nhằm làm rõ các vấn đề liên quan, các văn bản, quy định về việc xử phạt báo chí của các Bộ, ngành. Đơn vị tổ chức đã gửi giấy mời tới các tòa soạn, các nhà báo, phóng viên cũng như các đơn vị quan tâm tới hoạt động báo chí để tham dự và đóng góp ý kiến.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu