Hôm nay công bố điểm chuẩn đại học 2015

0
Chia sẻ

Điểm chuẩn đại học 2015 dự kiến sẽ được công bố vào hôm nay 20/8, ngay sau khi kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1.
Hôm nay công bố điểm chuẩn đại học 2015 - anh 1

Điểm chuẩn đại học 2015 sẽ được công bố vào hôm nay. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, do có một số thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nên dự kiến đến ngày 22/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn năm 2015 chính thức.

Bên cạnh đó, đã có nhiều trường công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Những trường tốp đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Y Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM... có điểm lượng hồ sơ nộp vào khá cao, điểm chuẩn tạm thời được công bố đều cao hơn so với điểm chuẩn dự kiến ban đầu. Nhiều trường đã phải đưa tiêu chí phụ để xét tuyển đối với trường hợp số thí sinh có điểm số trúng tuyển cao hơn so với chỉ tiêu của trường...

Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham khảo điểm chuẩn dự kiến của gần 130 trường đại học và cao đẳng dưới đây:

- Các trường ĐH phía Bắc

- Các trường ĐH phía Nam

- Các trường CĐ phía Bắc

- Các trường CĐ phía Nam

Theo ghi nhận, cho đến chiều ngày 19/8 vẫn có rất đông thí sinh và người nhà "chầu chực" tại các trường đại học tốp đầu để nộp - rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Thậm chí, nhiều gia đình còn phân công cụ thể công việc và trách nhiệm của từng người để liên tục quan sát, cập nhật danh sách trúng tuyển tạm thời cũng như điểm chuẩn dự kiến của các trường để kịp thời nộp và rút hồ sơ cho con em mình.

Tuy nhiên, tình trạng nhiều thí sinh điểm cao đến phút chót mới nộp hồ sơ cũng khiến cho điểm chuẩn dự kiến tăng lên và phần nào làm các thí sinh có mức điểm chấp chới rơi vào vòng nguy hiểm. Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Phòng Khảo thí Trường ĐH Giao thông Vận tải hài hước so sánh: “Điểm tăng nhanh như giá vàng và không có ngành nào điểm chuẩn dự kiến hạ”.

Điểm chuẩn đại học cao đẳng sẽ được Ngày Nay Online cập nhật sớm và chính xác ngay khi các trường công bố.

Xem thêm:

- Từ 18 đến 22 điểm thí sinh nên xét tuyển vào trường nào?

- Danh sách thí sinh trúng tuyển tạm thời cập nhật đến ngày 19/8

Tuấn Minh (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu