Hơn 400 học viên cai nghiện trốn trại: Đình chỉ công tác 7 người

0
Chia sẻ

Sở Lao động Thương binh và Xã hội quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 lãnh đạo cùng 5 nhân viên của Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề.

Liên quan đến vụ 447 học viên trốn trại cai nghiện, vào chiều ngày 20/4, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 7 người.

Trong đó, Sở quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí (Giám đốc Trung tâm) và ông Nguyễn Văn Châu (Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh BR-VT).

Bên cạnh đó, Sở cũng công bố quyết định điều động ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh về làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục, lao động và dạy nghề để tạm thời lãnh đạo trung tâm.

Hơn 400 học viên cai nghiện trốn trại: Đình chỉ công tác 7 người - ảnh 1

Các học viên đập phá rồi trốn trại bị bắt lại.

Việc tạm đình chỉ công tác (15 ngày) của những cá nhân trên là để phục vụ công tác xử lý kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra vụ 447 học viên đập phá, trốn khỏi Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề vào đêm 13/4

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối 13/4, 447 trên tổng số 600 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục-Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (nằm ở xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) - thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cố tình tạo tình huống kích động, đánh bảo vệ trung tâm rồi đồng loạt phá trại bỏ trốn ra khỏi trung tâm.

Thời điểm xảy ra vụ việc, một số học viên đã giả vờ đánh nhau, sau đó gọi bảo vệ vào can thiệp. Khi bảo vệ vào thì bị nhiều học viên đánh, sau đó kích động các học viên khác dùng đá ném vào cổng chính của trại, rồi đập tường và thay nhau chui qua bỏ trốn.

Công an huyện Tân Thành và Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng đã huy động lực lượng để tìm kiếm các học viên. Đến thời điểm hiện tại mới có khoảng 258 học viên được đưa về trại.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu