Hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo khắc phục hậu quả lũ lụt

Theo TTXVN - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bí Thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã trao tiền hỗ trợ cho 20 hộ gia đình có nhà bị hư hỏng hoàn toàn và nhà phải di dời do sạt lở vì đợt mưa lũ vừa qua ở 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 40 triệu đồng ở huyện đồng bằng và 50 triệu đồng cho mỗi hộ ở huyện miền núi. Đây là đợt hỗ trợ đầu tiên trong chương trình an sinh xã hội và khắc phục hậu quả lũ lụt cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo khắc phục hậu quả lũ lụt  - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trao tiền cho người dân sửa chữa nhà ở do lũ lụt

Chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ người dân bị lũ lụt đợt này đã tiếp nhận trên 7,5 tỷ đồng của các công ty, tập đoàn lớn như: Tập đoàn dầu khí Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, tập đoàn điện lực Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng, Tổng công ty thép Việt Nam 600 triệu đồng, tập đoàn công nghiệp than, khoáng sản Việt Nam 500 triệu đồng… 

Từ nguồn hỗ trợ, ủng hộ này, trước mắt Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cùng với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã trích phân bổ 1 tỷ đồng trao tặng 2.000 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt ở 14 huyện, thành phố. Số tiền còn lại sẽ đưa về Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh để tiếp tục phân bổ giúp người nghèo và người bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua đón Tết cổ truyền vui tươi và hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân phải chịu trong đợt mưa lũ vừa qua. Trong không khi Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, với tinh thần tương thân, tương ái, Bộ Công thương đã kêu gọi một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay góp sức, giúp đỡ một phần nào đó cho đồng bào ở Quảng Ngãi ổn định cuộc sống và đón Tết vui tươi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu