Tin Mới

HS tự tử vì áp lực học tập: Hiệu trưởng phủ nhận 'trường như trại lính'

(Ngày Nay) - Thầy Lê Trọng Tín - Hiệu trưởng trưởng THCS và THPT Nguyễn Khuyến cho biết, thông tin nói rằng nhà trường như trại lính khiến học sinh "cực khổ vô cùng" là không đúng.

Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến

Chiều 13/4, thầy Lê Trọng Tín - Hiệu trưởng trưởng THCS và THPT Nguyễn Khuyến cho biết, một số thông tin nói rằng nhà trường chạy theo thành tích, trường như trại lính khiến học sinh "cực khổ vô cùng" là không đúng.

Bởi theo thầy Tín, nhà trường luôn cố gắng tạo môi trường học tập tích cực, nâng cao lực học của các em. Nhà trường phải cố gắng để không phụ lòng phụ huynh. Nguyện vọng của họ gửi con vào trường để con tốt hơn. Họ đã tin tưởng, nhà trường phải làm cho kỳ được.

"Chúng tôi không dám nghĩ đến thành tích. Bao năm nay, nhà trường không có bằng khen nào. Nói thời khóa biểu học tập dày đặc, "kỷ luật sắt" là không có. Nhà trường luôn làm đúng, thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP HCM", thầy Tín chia sẻ.

Khi được hỏi có chuyện "học sinh đến muộn bị phạt đứng chép bài ở hành lang, bị đổi chỗ ngồi và chuyển lớp", vị hiệu trưởng phủ nhận chuyện này và cho hay một học sinh đi học muộn nhiều lần, nhà trường phải phạt hoặc nhắc nhở để các em khắc phục. Còn việc chuyển lớp, xuất phát từ những kỳ thi đánh giá năng lực.

Trong 11 năm làm hiệu trưởng, thầy Tín cho biết không có hiện tượng học sinh kêu ca về vấn đề áp lực học tập. Tuy nhiên, thời gian tới, nhà trường sẽ thay đổi phương pháp dạy, học và những quy định của nhà trường.

Theo chia sẻ của một số phụ huynh, trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến tuyển sinh khá khắt khe. Khi học sinh được nhận vào trường buộc phải cam kết tuân thủ các quy định nhà trường đặt ra. Mỗi buổi tối, học sinh trường Nguyễn Khuyến phải làm nhiều bài tập của giáo viên bộ môn và cả quản nhiệm. Các kỳ thi cũng nối đuôi nhau, cứ cách tuần lại có bài kiểm tra đánh giá.

Việc sinh hoạt của học sinh ở trường cũng là “quy trình khép kín”. Theo đó 5h sáng, học sinh phải dậy tập thể dục như môi trường quân đội. 6h hơn, học sinh phải có mặt trên lớp. 11h30 ăn cơm, 13h30 lại tiếp tục học, 18h15 lên lớp học thêm. Học sinh được về phòng lúc 22h. Mọi thứ chính xác đến từng phút.

Theo Phapluatnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo