Hướng dẫn quy trình đổi nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT và Sở GD-ĐT

0
Chia sẻ

Theo công văn của Bộ GD-ĐT ngày 11/8, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngay tại địa phương, thay vì phải đến các trường đại học, cao đẳng rút hồ sơ.

Trước thực tế rằng nhiều thí sinh, đặc biệt các thí sinh ở vùng sâu, xa, đi lại khó khăn, mất nhiều thời gian cho việc rút - nộp hồ sơ xét tuyển, ngày 11/8, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các Sở GD-ĐT, trường đại học, cao đẳng cho phép thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngay tại địa phương, thay vì phải đến các trường đại học, cao đẳng.

Hướng dẫn quy trình đổi nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT và Sở GD-ĐT - anh 1

Theo đó, thủ tục thay đổi đăng ký xét tuyển tại địa phương khá đơn giản, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh:

- Thí sinh vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ GD-ĐT hoặc tải miễn phí đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng TẠI ĐÂY.

Việc khai báo thông tin trong đơn này cũng khá đơn giản: Họ tên, số báo danh, mã số trường cũ, trường mới, đặc biệt là nguyện vọng mới ở trường sẽ thay đổi đến.

- Các em mang giấy biên nhận nộp hồ sơ vào trường cũ hoặc phiếu xác nhận của bưu điện cùng với đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng đến trường THPT hoặc Sở GD-ĐT để xin rút hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Sở GD-ĐT có trách nhiệm tổ chức thu nhận hồ sơ thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh từ nay đến hết ngày 20/8/2015.

Mới đây, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tra cứu các thông tin tuyển sinh và cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT mở phòng máy tính và bố trí cán bộ kỹ thuật để hỗ trợ thí sinh tra cứu, cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương để thí sinh biết.

Xem thêm:

- Cập nhật danh sách hồ sơ xét tuyển của gần 170 trường ĐH, CĐ

- TS có thể rút hồ sơ tại các Sở GD-ĐT hoặc các trường THPT

Tuấn Minh (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu