Kết luận ban đầu về 'vật thể lạ' rơi ở Tuyên Quang

0
Chia sẻ

Kết luận ban đầu về vật được coi là "vật thể lạ" rơi xuống xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vừa được các đơn vị chức năng đưa ra.

Theo đó, các lực lượng chức năng cho biết, vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, cũng không phải thiên thạch, mà có thể là một bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung, do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống đất.

Kết luận ban đầu về 'vật thể lạ' rơi ở Tuyên Quang - ảnh 1

Trước đó, theo báo cáo của Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Mỹ và huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6h30 ngày 2/1, tại thửa ruộng của gia đình ông Quan Văn Học ở thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, phát hiện một vật thể hình cầu bằng thép, có chu vi hơn 2m, hai đầu bịt kín, có trọng lượng khoảng 50kg, trên bề mặt có một số dòng chữ của nước ngoài.

Hiện, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân hiểu đúng nội dung, vấn đề, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Ngay sau có kết luận ban đầu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang đã di chuyển vật thể đó về nơi an toàn để chờ các cơ quan chức năng có kết luận cụ thể.

Theo Công Lý

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu