Khởi tố vụ án chìm tàu tại lễ hội Nghinh Ông

0
Chia sẻ

Cơ quan công an khám nghiệm chiếc tàu bị lật do tài công Doãn Thanh Nam điều khiển

(Ngày Nay) - Bước đầu khai với cơ quan chức năng, lái tàu cho biết thời điểm xuất phát trên tàu chở khoảng 50 người, nhưng trước khi tàu lật không lâu, khoảng 10 người đã chuyển sang tàu khác nên may mắn thoát nạn. 
Ngày 8/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hải, Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ tài công Doãn Thanh Nam (35 tuổi), người điều khiển chiếc tàu bị lật làm 2 người chết tại lễ hội Nghinh Ông ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.
Tài công Doãn Thanh Nam bị khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về điểu khiển giao thông đường thủy.
Cũng trong ngày 8/4, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tổ chức tìm kiếm nạn nhân Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào) được gia đình trình báo mất tích trong vụ chìm tàu nhưng đến trưa cùng ngày vẫn chưa tìm thấy.
Một thành viên trong đoàn tìm kiếm cho biết việc tìm kiếm nạn nhân Duyên sẽ được tiếp tục đến ngày 10/4.
Trước đó khoảng 10h ngày 6/4, trong lúc tham gia lễ hội Nghinh Ông, chiếc tàu do tài công Doãn Thanh Nam điều khiển đang chạy giữa hai tàu khác thì bất ngờ bị sóng lớn làm lật úp, hai người đi trên tàu này là Lê Ngọc Hân (15 tuổi) và Trần Tú Trân (17 tuổi, đều ngụ ở huyện Đông Hải) tử vong.
Hàng chục người khác đã được cứu kịp thời, trong đó có 12 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.
Bước đầu khai với cơ quan chức năng, Nam cho biết thời điểm xuất phát, tàu chở khoảng 50 người, nhưng trước khi tàu lật không lâu có khoảng 10 người đã chuyển sang tàu khác nên may mắn thoát nạn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có công điện chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức cứu nạn, điều tra nguyên nhân tai nạn, tăng cường kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ các phương thiện đường thủy nội địa và trên biển đúng quy định, đảm bảo an toàn, không để xảy ra vụ việc tương tự.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu