Không khí lạnh gây mưa rét ở các tỉnh Bắc Bộ từ ngày 23/2

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, từ ngày 24/2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc bộ và Bắc Trung ộ sẽ có mưa diện rộng, trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.
Khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.
Hiện nay (ngày 21/2), không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống và dự báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc từ ngày 23/2.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung bộ từ ngày 24/2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Từ đêm 23/2, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội từ đêm 23/2 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.
Trên biển, không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu cho nhiều vùng từ ngày 23/2. Vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3m./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu