'Khu phố' 1.500m2 không phép xây bí mật trong nhà kho ở Đà Nẵng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Khu phố nhỏ với nhiều công trình đang xây dựng phía trong nhà kho của VietMay Home. Ảnh: Linh Thể.

(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng phát hiện một khu phố có nhóm người Trung Quốc sắp hoàn thiện, bên ngoài được bao bọc kín mít bằng một nhà kho.
  Ngày 10/3, ông Võ Linh Thể, Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), cho biết đã đình chỉ công trình xây dựng bên trong nhà kho thuộc phần đất của Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung, số 3 đường Phạm Hùng, khu dân cư Nam Cẩm Lệ.
  Theo biên bản vi phạm hành chính, công trình có diện tích xây dựng 1.500m2, đang trong quá trình hoàn thiện. Chủ đầu tư xây dựng vi phạm là Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (trụ sở số 67 Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
  "Trước đây UBND phường chỉ biết công trình là một kho chứa vật liệu", ông Thể nói và cho biết vài ngày trước, chính quyền nhận phản ánh từ người dân cho biết có công trình không phép bên trong nhà kho. Nhà kho này nằm ở vị trí có mặt tiền hai đường Phạm Hùng và Hoàng Đạo Thành.
  Đoàn kiểm tra phường Hòa Xuân đã bất ngờ khi phát hiện phía trong nhà kho là một khu công trình đang xây dựng, gồm nhiều ngôi nhà giống kiến trúc nhà cổ ở Hội An (Quảng Nam). Do xây dựng bên trong nhà kho tối, các công nhân phải thắp điện để thi công. Máy móc và vật liệu xây dựng đang được tập kết.
  'Khu phố' 1.500m2 không phép xây bí mật trong nhà kho ở Đà Nẵng - ảnh 1 

  Nhiều máy móc xây dựng bên trong khu công trình. Ảnh:Linh Thể.

  "Chủ đầu tư không xuất trìnhđược giấy phép xây dựng, mà chỉ có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ này chưa có con dấu của cơ quan chức năng", ông Thể nói.
  Ông Thể cho biết chính quyền còn phát hiện một nhóm 5 người Trung Quốc, có người Việt phiên dịch. Không rõ mục đích của nhóm người Trung Quốc có mặt tại công trình để làm gì, nhưng khi kiểm tra hành chính thì một người mang theo hộ chiếu in hình đường lưỡi bò và đã bị lập biên bản.
  Chiều 10/3, một số lao động dùng xe rùa đẩy vật liệu vào bên trong, tuy nhiên khi báo chí đến liên hệ, những lao động này được lệnh đóng cửa và từ chối làm việc. Nhìn từ bên ngoài, toàn bộ công trình được bao bọc kín bằng tường xây của nhà kho. Ở mặt tiền đường Hoàng Đạo Thành, hai mảng tường nhỏ được đập bỏ nhưng đã được lặp đặt các khung cửa kín.
  Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, khẳng định phía Sở chưa từng cấp phép cho khu công trình nhà phía trong kho thuộc đất của Công ty VietMay Home. "Thanh tra sở đang tiếp cận công trình để cùng quận Cẩm Lệ xử lý. Riêng những thông tin liên quan đến người Trung Quốc chúng tôi đang kiểm tra", ông Nam nói.
  UBND phường Hòa Xuân đã yêu cầu trưởng công an phường tổ chức lực lượng cấm các phương tiện chở vật liệu, vật tư, và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm tại số 3 đường Phạm Hùng.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu