Kiên Giang: Cháy rừng U Minh Thượng, 3 chiến sĩ công an bị thương

0
Chia sẻ

Ba chiến sĩ công an trong lúc tham gia chữa cháy rừng U Minh Thượng (Kiên Giang) đã bị thương nhẹ.
Lao Động đưa tin, 20h tối 5/4, ông Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết, đám cháy tại khu vực giáp ranh vùng đệm của Vườn Quốc gia U Minh Thượng đã được khống chế.

Hiện vẫn chưa thống kê chính xác được mức độ thiệt hại cũng như diện tích rừng bị cháy. Tuy nhiên, theo ông Nhịn thì ước sơ bộ có khoảng 30ha rừng đã bị thiệt hại.

Kiên Giang: Cháy rừng U Minh Thượng, 3 chiến sĩ công an bị thương - anh 1

Hiện trường vụ cháy rừng U Minh Thượng.

Trước đó, đám cháy bùng phát dữ dội vào lúc 13h trưa 5/4 tại khu vực rừng sản xuất thuộc xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng xảy ra cháy. Do nắng nóng cộng với gió to đã làm đám cháy lan rất nhanh.

Nhận tin báo, Ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng tỉnh Kiên Giang đã huy động hơn 100 dân quân tự vệ, cảnh sát PCCC và lực lượng kiểm lâm của 4 huyện thuộc vùng U Minh Thượng cùng 4 xe chữa cháy chuyên dụng và rất nhiều phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp khác tham gia dập lửa.

Theo Tiền Phong, Thiếu tướng, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang Bùi Tuyết Minh cho biết, có ba chiến sĩ công an trong lúc tham gia chữa cháy đã bị thương nhẹ. Nguyên nhân cháy bước đầu chưa được xác định rõ ràng, nhưng dự đoán do người dân vào đốt ong gây ra.

Được biết, khu vực xảy ra cháy thuộc rừng sản xuất khoảng 1.200ha, giáp ranh với vùng đệm của Vườn quốc gia U Minh Thượng được cơ quan chức năng giao cho doanh nghiệp tư nhân triển khai đề án làm du lịch.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được làm rõ.

Minh Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu