Tin Mới

Kỳ thi quốc gia 2018: Xuất hiện những thí sinh đạt 9,75 điểm môn văn

(Ngày Nay) - Về điểm thi THPT quốc gia 2018, tính đến hiện tại, đã có hai thí sinh đạt 9,75 điểm bài thi môn Ngữ văn.

Ảnh minh họa

Thông tin từ báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 8/7, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương này đã hoàn tất việc chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm ra Bộ Giáo dục và Đào tạo chờ công bố.

Theo ông Quốc, qua đọc một số bài thi môn Ngữ văn của học sinh thì chất lượng làm bài rất tốt.

“Hiện toàn bộ dữ liệu điểm đã được chuyển ra Bộ quản lý, sở không được đấu nối vào dữ liệu này. Tuy nhiên, về điểm số cao nhất của môn Văn thì có thí sinh chắc chắn đạt 9,75 điểm.

Còn về thí sinh đạt điểm 10 của môn này thì tôi chưa chắc chắn. Bởi theo một số thầy cô thì khi chấm vòng 1 đã xuất hiện điểm 10 môn Văn, sau đó còn chấm lại các vòng sau nên không biết rõ thế nào. Ở vòng sau này thì thầy cô chấm khắt khe, chặt chẽ hơn và cũng rất dặt dè khi cho điểm 10”, ông Quốc nói.

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, bài thi môn Ngữ văn của địa phương đạt điểm cao nhất là 9,75. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%.

Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì viết không đúng ý đề bài.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết, tỉnh này cũng đã chấm xong 20.000 bài thi môn Ngữ văn và bài thi có điểm cao nhất là 9,5.

Phổ điểm bài thi môn Ngữ văn chủ yếu dao động từ 5-7, cũng có những trường hợp bị điểm liệt.

Ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết, địa phương đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ Văn.

Theo thống kê, bài thi có điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm. Ngoài ra, cũng có 2 bài thi bị điểm liệt (một bài 0,5 điểm và một bài 0,75 điểm).

Ngày 17/7 công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 20/7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, từ ngày 19/7 - 26/7 thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo