Tin Mới

Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Học sinh có thể rút lại hồ sơ trúng tuyển

(Ngày Nay) - Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội trong văn bản vừa gửi các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa

Ngày 1/7, học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn sẽ bắt đầu nộp hồ sơ nhập học. Học sinh đủ điểm trúng tuyển, đủ điều kiện tuyển sinh phải nộp hồ sơ nhập học tại trường. Nếu quá thời gian quy định, học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Để không lỡ mất cơ hội, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý đặc biệt về thời hạn nộp hồ sơ nhập học vào các trường THPT đã đăng ký nguyện vọng nếu trúng tuyển.

Thông tin từ báo Dân Việt, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung:

1. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 1353/SGDĐT-QLT ngày 13.4.2018 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019: Đối tượng, phương thức, điều kiện, hồ sơ, thời gian tuyển sinh, ...

2. Hiệu trưởng nhà trường phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15.7.2018 (kể cả thứ bảy, chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

3. Học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ.

4. Các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh kể cả bán hồ sơ cho học sinh. Đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Theo báo Lao động đưa tin, lịch nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 ở Hà Nội như sau:

- Đối với các Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29.6.2018 đến ngày 1.7.2018.

Sau ngày 1.7.2018, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 3.7.2018 đến ngày 4.7.2018.

- Đối với trường THPT công lập không chuyên, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1.7.2018 đến ngày 3.7.2018. Sau ngày 3.7.2018, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5.7.2018 đến ngày 6.7.2018.

- Với tuyển sinh vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29.6.2018 đến ngày 1.7.2018.

Như vậy, phụ huynh chỉ có 3 ngày sau thời gian công bố điểm chuẩn để hoàn thiện hồ sơ nhập học và nộp tại trường mà con trúng tuyển. Sau 3 ngày theo quy định, nếu thí sinh nào không nộp hồ sơ xác nhận nhập học sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo