Tin Mới

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè

Những món ăn từng được coi là sơn hào hải vị, chỉ có vua chúa mới được nếm, nay nằm la liệt trên các vỉa hè.

Tại Hà Nội, Tp.HCM và nhiều tỉnh thành khác, cua, ghẹ, mực, ba ba… đang được bán rẻ như cho. Điều này đã biến những thứ vốn được coi là đặc sản gần như mất giá trị. Câu hỏi đặt ra cho người tiêu dùng tại sao sơn hào hải vị rẻ thối đến thế?

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 1

Tại các tuyến phố trên Hoàng Minh Giám, Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy), Nguyễn Xiển (Thanh Xuân), Giải Phóng, Đại Từ (Hoàng Mai),... (Hà Nội), những hàng cua, ghẹ được bày bán tạm bợ trên một tấm nilon trả dưới nền đất. Thường người ta bán chỉ với số lượng vừa phải, khoảng 30-40kg/người. Cua, ghẹ được để trong thùng xốp và bày một vài con lên trên làm hàng.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 2

Giá bán được “niêm yết” là 35.000-50.000 đồng/con ghẹ hoặc cua to từ 3-5 lạng.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 3

Những loại hải sản như cua biển, mực ống, cá lăng được bày bán rất nhiều trên các tuyến đường TP.HCM với giá rẻ bất ngờ, chỉ 20.000 đồng/con cua, 60.000 đồng/kg mực.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 4

Dọc nhiều tuyến đường tại TP.HCM như Xa lộ Hà Nội khu vực quận 2; Liên tỉnh lộ 25B, đường Điện Biên Phủ hướng về Bình Thạnh, đường Đỗ Xuân Hợp quận 9, đường Vạn Kiếp- Bình Thạnh, đại lộ Võ Văn Kiệt... vào sáng sớm và tầm sau 3 giờ chiều đến tối, các loại hải sản tôm, cua, ghẹ, nghêu, hàu... được tấp nập bày bán với giá siêu rẻ.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 5

Như tôm sú 60.000 đồng/kg, tôm hùm 120.000-150.000 đồng/kg, nghêu 13.000 đồng/kg, cá mú 100.000 đồng/kg… Trong các loại hải sản vỉa hè này thì cua biển là phong phú nhất về giá. Một kg cua cùng loại được bán với giá từ 60.000-120.000 đồng tùy người bán và địa điểm.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 6

Trên các tuyến QL1 (Bình Chánh), Xa Lộ Hà Nội (quận 2), QL13 (Thủ Đức)... còn bán nhiều đặc sản khoái khẩu của dân nhậu như ba ba, rắn hổ, đặc biệt là thịt cá sấu có giá từ 50.000 - 60.000 đồng/kg.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 7

Mực ống cũng chỉ có giá 60.000 đồng/kg.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 8

Tại Hà Nội, khi nhận được thắc mắc của khách hàng về nguồn gốc, người bán cũng nói cua được lấy từ Cà Mau và vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 9

Giá cua rẻ được người bán giải thích là do lấy tận gốc. "Cua được đựng trong các thùng xốp vận chuyển bằng xe đò từ Cà Mau lên, mỗi ngày một chuyến, bánbao nhiêu lấy bấy nhiêu , trung bình mỗi ngày tôi bán hơn 100 con", một người bán hàng cho biết.

Lạ lùng “sơn hào hải vị” rẻ “thối”, tràn ngập vỉa hè - anh 10

Tuy nhiên, rất nhiều người không giấu diếm tỏ ra nghi ngờ giá cả quá rẻ là do là hàng Trung Quốc. Riêng với mực ống, dư luận đang hoài nghi về việc chúng bị tẩy trắng từ lượng lớn mực ôi thiu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo