Lại nhức mắt với màn tiểu bậy cạnh xe biển xanh ở Hà Nội

0
Chia sẻ

Một bức ảnh đăng tải trên diễn đàn mạng hôm nay về một người đàn ông thản nhiên tiểu bậy cạnh chiếc xe biển xanh trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) lại gây xôn xao cộng đồng mạng.

Gần đây, TP.HCM đang rầm rộ chiến dịch phạt người tiểu bậy giữa bằng cách phạt hành chính 200.000 đồng và buộc dội sạch khu vực vừa “xả” khiến người dân hết sức hồ hởi và đồng tình với cách làm này của phòng Quản lý đô thị kiêm Đội trưởng Quản lý Trật tự đô thị quận 1, TP.HCM. Trong khi đó, tại Hà Nội, vẫn còn tồn tại những “màn” tiểu bậy phản cảm khiến cộng đồng mạng phản đối gay gắt.

Ngày 22/3, tài khoản facebook có tên T.T.Q đã đăng tải bức ảnh một người đàn ông đứng bên cạnh chiếc xe biển màu xanh đỗ trên đường Nguyễn Trãi, thản nhiên tiểu bậy giữa đường. Bức ảnh được chia sẻ chụp lại là 1 người đàn ông mặc áo quần bảnh bao đứng bên cạnh chiếc xe biển số màu xanh đỗ ngay lề đường Nguyễn Trãi, nơi cấm dừng đỗ xe để đi vệ sinh. Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh đã gây bão cho cộng đồng mạng và được chia sẻ nhanh chóng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc về hành vi thiếu văn hóa này.

Lại nhức mắt với màn tiểu bậy cạnh xe biển xanh ở Hà Nội - ảnh 1

Bức ảnh người đàn ông tiểu bậy giữa đường đăng tải trên mạng. Ảnh: facebook T.T.Q

Đa số cư dân mạng cho rằng, cơ quan chức năng cần truy cứu và tìm ra người này xử phạt thật nặng để làm gương.

Một bạn có tên N.T bình luận: “Tại sao một lãnh đạo đi xe biển xanh lại thiếu văn hóa như vậy. Họ là một người lãnh đạo, thi hành pháp luật nhưng lại vi phạm pháp luật thì người dân ai còn chấp hành nữa".

Chủ nhân bức ảnh đã có cuộc trao đổi với Người Lao động. Anh T.T.Q cho biết, bức ảnh này anh chụp cách đây khá lâu rồi, từ ngày 16/1/2016 nhưng đến hôm qua mới đăng lên. Anh T.T.Q cũng không rõ đó có phải là người lái xe biển xanh hay không.

Liên quan đến việc tiểu bậy, hồi tháng 2/2016, cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành vi tiểu bậy ngay giữ dải phân cách trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội) của một người đàn ông. Ngay khi bức ảnh đăng tải trên diễn đàn mạng, công an đã vào cuộc và tìm ra người đàn ông này tên là Đ.Q.V (35 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội). Người này đã bị phạt 200.000 đồng và tỏ ra rất xấu hổ, hối lỗi khi có hành vi vô văn hóa như vậy.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu