Lại xuất hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống Quảng Nam gây xôn xao

0
Chia sẻ

Sau vật thể lạ ở Tuyên Quang, một vật thể lớn hình cầu bằng nhựa và nilon lại vừa rơi xuống một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam khiến người dân xôn xao.

Chiều 11-1, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Bh’nướch Bíp, Chủ tịch UBND xã Zà Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận khoảng 16 giờ chiều 10-1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung, một vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.

Lại xuất hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống Quảng Nam gây xôn xao - ảnh 1

Vật thể lạ rơi xuống có nhiều chữ Trung Quốc.

Qua mô tả, vật thể này có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào hoặc Campuchia. Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể này có chiều rộng khoảng 2 m, chiều dài khoảng 10 m, cùng dây dù dài hàng trăm mét. Trên từng đoạn dây dù được buộc theo những tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao.

Lại xuất hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống Quảng Nam gây xôn xao - ảnh 2

Theo người dân địa phương, trước khi rơi xuống đất, quả cầu này bay lơ lửng trên không trung theo hướng từ xã Dang (huyện Tây Giang) sang. Trong quá trình rơi xuống đất, quả cầu đã bị vướng vào trụ phát sóng, sau đó dạt trên ngọn cây keo của người dân địa phương khiến nhiều phần bị rách.

Lại xuất hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống Quảng Nam gây xôn xao - ảnh 3

Vật thể lạ khá dài như hình quả cầu.

Sau khi quả cầu được phát hiện, rất đông người dân kéo đến xem. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng gồm dân quân, công an xã đến phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng của huyện Đông Giang.

Lại xuất hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống Quảng Nam gây xôn xao - ảnh 4

Kèm theo là rất nhiều quần áo thổ cẩm rơi xuống.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang, cho biết đã cử cán bộ xuống nắm tình hình, đưa quả cầu về trụ sở UBND xã Zà Hung để quản lý. Hiện tại, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm văn bản báo cáo lên tỉnh để tỉnh cử lực lượng chức năng lên kiểm tra, xác định xem vật thể lạ này là cái gì cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó.

Lại xuất hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống Quảng Nam gây xôn xao - ảnh 5

Vật thể lạ ở Tuyên Quang rơi trước đó vài ngày.

Đáng chú ý không lâu trước đó, dư luận cũng từng được phen xôn xao bàn tán khi vật thể lạ liên tiếp rơi xuống 2 tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái. Theo đó, kết luận ban đầu xác định vật thể này có thể là bộ phận tên lửa đẩy của thiết bị không gian hoặc quân sự.

M.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu