Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Các học sinh lớp 6A4 đang chuẩn bị ra về sau buổi họp lớp phân công trực nhật thì gặp nạn. Sàn nhà bằng gỗ có diện tích trên dưới 16m2 sập xuống kéo theo bàn, ghế và 10 em đang ở trong phòng.

Vào khoảng 16h30 ngày 26/8, tại trường THCS&THPT Đống Đa (Tp Đà Lạt) xảy ra vụ sập sàn nhà phòng học khiến 10 em học sinh bị chấn thương, phải đưa đi cấp cứu, theo TTXVN.

Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học - ảnh 1Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Tiền Phong

Theo ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa: Vào thời điểm trên, học sinh sau khi họp lớp, được phân công trực nhật xong và chuẩn bị ra về thì bất ngờ sàn nhà bằng gỗ của phòng học trên tầng 2 sập xuống, khiến 10 em bị rơi theo và chấn thương.

Tại hiện trường, sàn nhà của phòng học lớp 6A4 nằm ở tầng 2, với diện tích khoảng 15-20m2 đã bị sập xuống, kéo theo bàn, ghế và 10 học sinh đang đứng trên đó. Ngay sau đó, thầy cô giáo cùng phụ huynh đã đến đưa các em ra khỏi đống đổ nát, đưa đi cấp cứu, báo Tiền Phong đưa tin.

Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học - ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh và thành phố đến thăm hỏi các em học sinh bị nạn. Ảnh: Tiền Phong

Đa số các em bị đa chấn thương nhưng đều tỉnh táo, trong đó 3 em bị chấn thương đầu, các HS khác chủ yếu bị trầy xước chân, tay. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiến hành chiếu, chụp để xác định chính xác tình trạng chấn thương và có phác đồ điều trị thích hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ mỗi học sinh 5 triệu đồng.

Công an thành phố nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa đã được xây dựng cách đây 60 năm và đã xuống cấp rất trầm trọng. Nhà trường đã nhiều lần báo cáo thực trạng này với chính quyền và ngành giáo dục nhưng đến nay vẫn chưa có phương án cải tạo, sửa chữa.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu