Lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển, ăn cá của ngư dân

0
Chia sẻ

Để chứng minh biển sạch và an toàn và khẳng định tinh thần đoàn kết của lãnh đạo TP và ngư dân, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng nhiều lãnh đạo Đà Nẵng đã cùng nhau tắm biển vào sáng 1/5.

Sáng ngày 1/5, người dân và khách du lịch tắm biển tại khu vực bãi biển Sao Biển, (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) không khỏi ngạc nhiên khi thấy các lãnh đạo đứng đầu thành phố Đà Nẵng đều đi tắm biển.

Trong đó có, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Xuân Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP Đà Nẵng đều đến tắm biển.

Đây là sinh hoạt bình thường hằng ngày của các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nhằm tăng cường sức khỏe cá nhân. Đây còn là hành động khẳng định biển Đà Nẵng đẹp sạch, an toàn và thể hiện tinh thần đoàn kết, ủng hộ của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển, ăn cá của ngư dân - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (phải, ngoài cùng) cùng lãnh đạo TP tắm biển sáng 1/5.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng ghé thăm và ăn cá nục của ngư dân mới bắt tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà) và khẳng định sẽ hỗ trợ và tìm hướng đi cho cá sạch của ngư dân đến với người dân.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo Sở, ban, ngành TP Đà Nẵng để giải quyết việc bán cá cho bà con ngư dân, tiểu thương đang bị ứ đọng tại Âu thuyền Thọ Quang, do người dân nghi ngại việc cá chết hàng loạt dọc các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Nhiều du khách cho biết, mấy ngày qua thông tin cá chết dọc biển miền Trung cũng như lác đác một số con cá chết trôi dạt vào biển Đà Nẵng khiến người dân cũng như du khách hết sức quan ngại. Tuy nhiên, khi Đà Nẵng đã lấy mẫu nước kiểm tra. Kết quả cho thấy nơi đây là vùng biển an toàn.

Qua ghi nhận, trong dịp nghỉ lễ, dọc bờ biển Đà Nẵng, lượng người tắm biển vô cùng đông, nhất bãi tắm Mỹ Khê (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Anh Tuấn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu