Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu điểm danh vì 'ngót' cán bộ dự họp

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Nhiều hàng ghế trống khi cuộc họp chưa kết thúc.

(Ngày Nay) - Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đã yêu cầu thống kê cán bộ rời đi khi cuộc họp chưa kết thúc và công khai danh tính nếu không có lý do chính đáng.
Ngày 11/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Cuối cuộc họp, nhiều hàng ghế bị bỏ trống.
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố đã chỉ đạo thống kê lại số cán bộ ra về và cho rằng hành động trên là “thiếu kỷ cương”.
“Tôi cũng xin lỗi các đồng chí ở Trung ương, hội nghị lúc đầu thì đông hơn nhưng đến giờ bị ngót mất một phần, tôi đang cho anh Sơn (Phó văn phòng) thống kê lại quận huyện nào, sở ngành nào, đơn vị nào về”, ông Sửu nói.
Phó chủ tịch thành phố cho rằng, nếu cán bộ dự họp có việc đột xuất, phải về sớm giải quyết công việc chung thì có thể báo lại cho bộ phận tổ chức hội nghị, “không nên lẳng lặng ra về”.
“Cái kỷ cương hành chính ở đâu, đầu giờ ông đến họp, giữa giờ là ông chuồn”, Phó chủ tịch thành phố bức xúc.
Theo ông Sửu, tình trạng cán bộ bỏ dở cuộc họp không phải là hiện tượng cá biệt. Thành phố từng có văn bản nhắc nhở các quận, huyện, sở, ngành vì bỏ họp.
Lãnh đạo thành phố cho hay, sau khi thống kê số cán bộ về sớm sẽ “công khai đích danh”.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu điểm danh vì 'ngót' cán bộ dự họp - ảnh 1Phó chủ tịch TP Hà Nội đã yêu cầu bộ phận tổ chức hội nghị điểm danh số cán bộ về sớm. 

Sự việc tương tự cũng xảy ra khi ông Nguyễn Văn Sửu chủ trì Hội nghị về nông nghiệp ngày 5/7/2016. Lãnh đạo UBND quận, huyện Thường Tín, Đông Anh, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Tây Hồ không tham dự và không báo cáo lý do vắng mặt.

Sau đó, thành phố đã ra văn bản “nhắc nhở nghiêm khắc lãnh đạo các đơn vị vắng mặt nêu trên”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu