Tin Mới

Lãnh đạo TP.HCM nói về nhà, đất công sản được giao cho Vũ 'nhôm'

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thừa nhận có một số nhà, đất công sản ở TP được giao cho Vũ "nhôm", nhưng những tài sản này do cơ quan thuộc Trung ương quản lý.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin về đất đai "Vũ Nhôm" ở TP.HCM

Tại buổi họp báo trưa 2/5, nói về một số địa chỉ nhà, đất công sản tại TP.HCM liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm"), Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết đây là vụ án lớn, trọng điểm của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Ông Hoan thừa nhận có một số địa chỉ nhà, đất công sản ở TP.HCM được giao cho Vũ "nhôm", nhưng những tài sản này thuộc cơ quan do Trung ương quản lý.

Theo ông Hoan, về mặt thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng đất như thế nào thì thuộc về Trung ương, cấp cao hơn. Còn UBND TP.HCM chỉ có hai việc, đó là quản lý quy hoạch, tham mưu thẩm định giá theo quan điểm của thành phố.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết vụ việc liên quan đến Vũ "nhôm" không phải thành phố không có trách nhiệm, mà thẩm quyền của thành phố chỉ đến vậy.

Ông Hoan không nêu cụ thể những địa chỉ nhà và đất công sản ở TP.HCM được giao cho Vũ "nhôm" nằm ở đâu và thuộc cơ quan nào quản lý.

 - Vũ "nhôm" tên thật là Phan Văn Anh Vũ (42 tuổi, ngụ tại TP Đà Nẵng), (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79).

- Ngày 18/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra quyết định khởi tố bị can với Phan Văn Anh Vũ về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015. Việc khởi tố Vũ căn cứ kết quả điều tra vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

- Trước đó, đầu tháng 2, Bộ Công an đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác. 

- Trước khi bị bắt, Vũ được biết đến là một đại gia bất động sản và làm lãnh đạo nhiều công ty.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo