Lò hơi nhà máy gạch phát nổ, 2 công nhân tử vong

0
Chia sẻ

Nhóm công nhân đang làm việc thì một trong 4 lò hơi (than hóa khí) phát nổ khiến hai người bị bỏng nặng dẫn đến tử vong.

Chiều 24/8, ông Lê Xuân Đạt - Giám đốc Nhà máy Granite Trung Đô (đóng tại đường Đặng Thai Mai - KCN Bắc Vinh, Nghệ An) - xác nhận 2 công nhân đơn vị đã tử vong sau vụ nổ lò hơi sáng 23/8.

Theo đó, vào khoảng 1h45 sáng 23/8, khi các công nhân đang làm việc thì 1 trong 4 lò hơi (than hóa khí) của nhà máy bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ khiến hai công nhân Lê Văn Lĩnh (36 tuổi, ngụ phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò) và Nguyễn Văn Tùng (29 tuổi, ngụ xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị bỏng nặng.

Lò hơi nhà máy gạch phát nổ, 2 công nhân tử vong - ảnh 1

Nhà máy Granite Trung Đô nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Phạm Hòa.

Sau vụ tai nạn, cả hai công nhân được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu. Do vết bỏng quá nặng, hai công nhân được chuyển đến bệnh viện Bỏng Trung ương để điều trị. Tuy nhiên, chiều cùng ngày cả hai đã tử vong.

“Sau khi xảy ra sự cố, công ty đã báo cho các quan chức năng xử lý để điều tra nguyên nhân vụ nổ. Phía lãnh đạo công ty đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình hai công nhân lo mai táng”, ông Đạt nói thêm.

Theo Vietnamplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu