Lời kể nhân chứng vụ tai nạn 14 người thương vong ở Gia Lai

0
Chia sẻ

Tai nạn thảm khốc xảy ra trên quốc lộ 14 đoạn qua xã Ia Khươl (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) khiến ít nhất 5 người chết, 9 người bị thương.

Tai nạn thảm khốc 14 người thương vong

Theo Tuổi Trẻ, thông tin ban đầu từ người dân và lực lượng CSGT, lúc 21h đêm 27/11, 14 người dân đều là người Ja Rai trong cùng dòng họ ở làng Tơ Vơn (xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, Gia Lai) cùng ngồi trên một xe công nông đầu dọc, đi đổi công thu hái cà phê trở về trên quốc lộ 14 thì bất ngờ bị một xe tải chở gỗ công nghiệp biển số 81M – 57xx lưu thông cùng chiều tông cực mạnh từ phía sau thùng xe.

Hậu quả, những người ngồi trên xe văng ra lòng đường, nhiều người bị hất tung xuống taluy đường.

Lời kể nhân chứng vụ tai nạn 14 người thương vong ở Gia Lai - anh 1

Tai nạn làm 5 người chết, 9 người bị thương.

Tiếp đó, tài xế điều khiển xe trong trạng thái hoảng loạn cho xe tiếp tục chạy thêm khoảng 2km, đến trước trụ sở UBND xã Ia Khưol thì tài xế mở cửa xe chạy vào vườn rẫy nhà dân để tạm lánh.

Sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu và tiến hành điều tra vụ việc.

Lời kể nhân chứng vụ tai nạn 14 người thương vong ở Gia Lai - anh 2

Hiện trường tai nạn thảm khốc.

Vụ tai nạn đã làm 4 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 7 người khác bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3), thành phố Pleiku; 2 người bị thương nhẹ, đã trở về nhà.

Ngay trong đêm, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu chữa người bị thương và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ tai nạn

Một người dân ở ven đường có mặt tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn kể lại trong sửng sốt: “Chúng tôi đang ở nhà, chuẩn bị đóng cửa đi ngủ thì nghe một tiếng nổ cực lớn ngoài đường. Rồi sau đó là tiếng la hét. Chạy ra thì thấy xác người nằm rải rác trên mặt đường, nhiều người bị thương nặng máu chảy nhiều, đưa tay kêu cứu. Bên taluy đường, chiếc công nông chở người dân đi làm rẫy bị xe tải xé làm đôi, chỉ còn lại phần thùng, xe biến dạng hoàn toàn, đầu bị xe tải kéo lê lôi đi cách đó 2km. Người dân đã báo cho Công an rồi hét nhau lay người còn sống đưa đi bệnh viện cấp cứu".

Lời kể nhân chứng vụ tai nạn 14 người thương vong ở Gia Lai - anh 3

Anh Rơ Chăm Hin – một trong chín người thoát chết sau vụ tai nạn.

Anh Rơ Châm Hin – làng Tơ Vơn là một trong 9 người còn sống sót trong vụ tai nạn, đã tỉnh táo và ngồi dậy trò chuyện được sau nhiều giờ được bác sĩ chăm sóc.

Anh Hin kể lại: “Chiều nay mình và người nhà, đều cùng dòng họ với nhau ngồi lên xe công nông đi qua làng bên hái cà phê đổi công. Do phải ở lại làm cho xong, ăn cơm rồi hơn 20h mọi người mới ngồi lên xe để về lại làng. Lúc xe đang chạy trên quốc lộ thì bỗng nghe cái “rầm”, mình bị hất văng lên rồi không nhớ gì nữa. Tỉnh dậy thấy đang ngồi trong viện”.

Lời kể nhân chứng vụ tai nạn 14 người thương vong ở Gia Lai - anh 4

Các nạn nhân còn sống được cứu chữa tại bệnh viện Quân y 211 Gia Lai khuya 27/11.

Anh Hin cũng nói rằng không hiểu vì sao mình còn sống vì lúc bị xe tải tông từ phía sau anh còn nhớ là cú tông cực mạnh rồi thấy nhiều người bị hất lên cao, chiếc xe công nông bị đẩy văng.

Danh sách các nạn nhân vụ tai nạn (do người nhà nạn nhân cung cấp) gồm:

5 người tử vong:

- Rơ Châm Dơh

- Rơ Châm H’Thuỷ

- Rơ Châm Luy

- Rơ Châm Bể

- Rơ Châm Pơi

9 người bị thương:

- Rơ Châm Phước

- Rơ Châm H’Lan

- Rơ Châm Hin

- Rơ Châm H’Lao

- Rơ Châm Sơn

- Rơ Châm Siết

- Rơ Châm Mép

- Rơ Châm H’Bin

- Rơ Châm H’Láy

Minh Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu