Lũ ống làm chết và và mất tích 3 người tại Lào Cai

0
Chia sẻ

Nạn nhân đầu tiên được tìm thấy

(Ngày Nay) - Thông tin từ UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: Chiều 12/8 do mưa cục bộ đã gây ra lũ ống tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van làm chết 2 người và mất tích một người.

Khoảng 16h chiều ngày 12/8, nhận được tin báo của người dân, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã xảy ra hiện tượng lũ ống ở trong rừng cuốn trôi mất 3 người. Những người bị mất tích được xác định đều là người dân tộc Mông ở thôn Sử Pán gồm: Tẩn A Sinh, SN 1991, Tẩn A Sình, SN 1981 và Tẩn A Phòng, SN 1993.

Ngay sau khi nhân được tin, lãnh đạo huyện Sa Pa đã đã huy động gần 200 người gồm các lực lượng kiểm lâm, quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân địa phương đi tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn. Đến 9h30 sáng 13/8, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên là Tẩn A Sinh(1991) và đến 13h chiều cùng ngày, tìm được nạn nhân thứ 2 là Tẩn A Sình(1981). Nạn nhân thứ 3 là Tẩn A Phòng đang được tiếp tục khẩn trương tìm kiếm và vẫn được coi là mất tích.

Sau khi tìm được thi thể hai nạn nhân, lực lượng chức năng huyện Sa Pa đã cùng gia đình đưa các thi thể về địa phương để tổ chức chôn cất. Ngoài việc hỗ trợ di chuyển, tổ chức lễ tang cho nạn nhân, chính quyền huyện Sa Pa còn hỗ trợ cho mỗi gia đình 5,4 triệu đồng.

Lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai không có mưa lớn mà chỉ có mưa cục bộ ở một số khu vực. Hiện tượng lũ ống tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên như trên không phải đặc biệt, nhưng gây chết người thì đã nhiều năm chưa từng xảy ra.

Theo Tài nguyên Môi trường


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu