Tin Mới

Lũ quét làm 4 người chết và mất tích ở Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Lũ lớn bất ngờ ập đến cuốn trôi 3 căn nhà ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa khiến 4 người trong cùng gia đình chết và mất tích.
Lũ quét làm 4 người chết và mất tích ở Thanh Hóa - ảnh 1

 Nước sông chảy qua địa bàn huyện Lang Chánh chảy cuồn cuộn sau mưa lớn.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng nay (ngày 20/7) tại khu vực bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra trận lũ quét kinh hoàng cuốn trôi 3 ngôi nhà sàn.

Sự việc khiến 2 người chết là ông Vi Văn Thiên (sinh năm 1968 dân tộc Thái) và bà Lê Thị Biển (sinh năm 1933, mẹ đẻ ông Thiên); 2 người mất tích là chị Hà Thị Biển (sinh năm 1990, con dâu ông Biển) và cháu Vi Thị Huyền Trân (sinh năm 2014, cháu nội ông Thiên). 

Ngoài ra, trận lũ quét kinh hoàng đó còn làm cho 3 người khác bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh.

Lũ quét làm 4 người chết và mất tích ở Thanh Hóa - ảnh 2

 Nhiều vị trí bị chia cắt.

Ngay sau đó, ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Lang Chánh đã thành lập đoàn công tác và huy động lực lượng công an, quân đội, biên phòng, nhân dân với gần 300 người tổ chức tham gia tìm kiếm các nạn nhân. 

Trong buổi sáng nay (20/7), lực lượng chức năng đã có mặt tại vị trí nơi xảy ra sự việc để tìm kiếm những người mất tích còn lại, đồng thời khắc phục hậu quả do lũ quét gây ra.

Hiện lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân là ông Vi Văn Thiên và bà Hà Thị Biến, còn 2 người đang mất tích.

Clip: Lũ quét xảy ra ở Thanh Hóa. (Nguồn: vietnamnet)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ gây ra, 45 hộ dân với gần 190 nhân khẩu ở các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Lang Chánh đã phải di dời khẩn cấp.

Đồng thời, huyện Lang Chánh cũng đã hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có nhà bị cuốn trôi 20 triệu đồng/gia đình, hỗ trợ các nạn nhân bị chết và mất tích 5,4 triệu đồng/nạn nhân. Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tích cực triển khai.

Lũ quét làm 4 người chết và mất tích ở Thanh Hóa - ảnh 3

 Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, đêm 19/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn huyện Lang Chánh đã xảy ra mưa to kéo dài, nhiều xã, thị trấn trong huyện, các điểm cầu, tràn qua sông, suối, các tuyến giao thông từ thị trấn Lang Chánh đi các xã Tam Văn, Lâm Phú, Yên Thắng, Yên Khương và Giao An, Giao Thiện nước lũ dâng cao nên đã bị cô lập hoàn toàn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong các giờ tiếp theo lũ trên các sông Bưởi và hạ lưu sông Mã, sông Cả tiếp tục lên. Đặc biệt đến 19h ngày hôm nay, mực nước trên các sông sẽ dâng lên là 11,0 (báo động 2) ở sông Bưởi tại Kim Tân; 9,5m (báo động 1) ở sông Mã tại Lý Nhân; Sông Cả tại Dừa xuống mức 21,3m (trên báo động 1 là 0,8m; Nam Đàn lên mức 6,4m (dưới báo động 2 là 0,5m).

Dự báo trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu Đông Bắc, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An dao động ở mức báo động 1 và báo động 2.

Đối với các vùng miền núi ở Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ sạt lở đất, và ngập lụt tại vùng trũng thấp vẫn diễn ra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo