Lũ quét và sạt lở đất ở Trung Quốc khiến 7 người Việt tử vong

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo công hàm của Sở Công an Khu tự trị Choang (Quảng Tây) gửi đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh cho biết có 7 người Việt Nam tử vong và 33 người bị thương do lũ quét và sạt lở đất tại Tp Mông Dương (Quảng Tây)

Trước đó, ngày 18/7, Sở Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) gửi công hàm đến Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) thông báo danh sách những công dân Việt Nam bị nạn do lũ quét, sạt lở đất tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu (thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc).

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn nói trên đã làm 7 người chết, 33 người bị thương; tất cả đều cư trú ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang, được cho là sang Trung Quốc làm thuê.

Sáng nay (27/7), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, bước đầu xác định 7 người tử vong nói trên là ở xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc.

"Chúng tôi đã giao cho các ngành của tỉnh cùng huyện Mèo Vạc làm việc với cơ quan chức năng của Trung Quốc để xác minh thêm, sau đó hoàn tất thủ tục để sớm đưa các nạn nhân về nước" - ông Quý nói.

Liên quan đến nội dung trên, sáng cùng ngày, trao đổi thêm với phóng viên, ông Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, công an huyện đã vào cuộc điều tra xác minh và khẳng định 7 nạn nhân tử vong nói trên là người ở xã Khâu Vai của huyện này.

Lũ quét và sạt lở đất ở Trung Quốc khiến 7 người Việt tử vong - ảnh 1Đội cứu hộ đang đưa người dân lên thuyền để ra khỏi vùng lũ tại Quảng Tây. Ảnh: Reuters

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để lo hậu sự cho 7 nạn nhân, theo thông báo của Bộ Ngoại giao phát ngày 27/7.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã gửi thông tin nhân thân về 30 người Việt Nam khác hiện an toàn cho cơ quan chức năng trong nước để xác minh và thu xếp đưa những người này hồi hương trong thời gian sớm nhất.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng cho biết có ba cháu nhỏ (1-3 tuổi), là con em của các lao động Việt Nam, đã được đưa vào chăm sóc tại trung tâm cứu trợ của thành phố Ngô Châu, báo VNexpress đưa tin.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu