Lý luận 'ngây thơ' của thầy giáo luồn tay qua nách nữ sinh

0
Chia sẻ

Hành động sờ soạng nữ sinh của thầy D.A.T đã diễn ra nhiều lần và những lời giải thích "ngây thơ" của thầy càng khiến dư luận xôn xao.

Hình ảnh thầy giáo D.A.T dạy môn vật lý – công nghệ ở trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Châu Đốc, An Giang) sàm sỡ nữ sinh trong quá trình dạy thêm đã khiến nhà trường không khỏi bất ngờ. Ngay sau vụ việc, Hiệu trưởng trường - bà Hoàng Lệ Quyên đã ký quyết định kỷ luật thầy T. với mức độ khiển trách vì đã tiếp cận, gần gũi học sinh, tạo nên dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành, báo Công an TP.HCM cho biết.

Giải thích về hình ảnh gây xôn xao này, thầy T. giải thích, việc chỉ bài bằng cách luồn tay qua nách học sinh như thế thì “tiện hơn” bởi nếu chỉ bài học sinh từ phía đối diện có thể “quơ trúng các em”. Hơn nữa, thầy còn nhấn mạnh, việc dư luận chỉ trích hành động của thầy là sàm sỡ thì quá nặng, như thế là “xúc phạm đạo đức nghề nghiệp”.

Lý luận 'ngây thơ' của thầy giáo luồn tay qua nách nữ sinh - ảnh 1

Hình ảnh thầy giáo luồn tay qua nách nữ sinh để chỉ bài đăng tải trên facebook. Ảnh: CA TP.HCM.

Hành động này của thầy T. không chỉ diễn ra với riêng em S.T (nữ sinh xuất hiện trong bức ảnh) mà còn với nhiều học sinh khác. Trước đó, em S.T cũng đã nói với mẹ về việc bị thầy sờ mó nhưng phụ huynh này lại không tin. Do đó, nữ sinh này đã nhờ một người bạn ngồi phía sau chụp lại và đăng lên facebook. Tuy nhiên, sau đó, nhà trường lại yêu cầu em S.T và người bạn chụp hình phải làm kiểm điểm và tường trình với lý do chụp hình đăng lên diễn đàn mạng “lung tung”.

Được biết, thầy T. đã dạy tại trường THCS Nguyễn Trãi được 15 năm. Thầy T xuất hiện trong giờ dạy của vợ là để phụ vợ sửa bài cho các em học sinh. Thầy T. và vợ dạy thêm ở nhà riêng đã diễn ra hơn 5 năm nay. Riêng em S.T học thêm tại đây cũng được gần 3 năm.

Hiện tại, UBND TP. Châu Đốc đã yêu cầu Phòng Giáo dục sớm giải quyết vụ việc và báo cáo hướng xử lý để không thể tồn tại những cá nhân gây ra ảnh hưởng xấu tới môi trường giáo dục.

A.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu