Mặt trận Tổ quốc sẽ bàn phương án xử lý ông Võ Kim Cự

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngày 25/4, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội cho biết, với lý do sức khoẻ, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có đơn xin thôi làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Từ việc có đơn xin thôi này, quy trình giải quyết có thể sẽ khác so với việc bị Quốc hội bãi nhiệm. Hiện cơ quan chức năng đang xem xét đơn và quyết định cuối cùng vẫn phải chờ Quốc hội. 

Trả lời báo chí trước  đó Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, việc Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật, cho thấy khuyết điểm của ông Võ Kim Cự là nghiêm trọng, không còn đủ uy tín để làm đại biểu Quốc hội.

Từ quyết định này, Ủy ban thường vụ Quốc hội có cơ sở để báo cáo Quốc hội xem xét tư cách đại biểu khóa XIV với ông Võ Kim Cự tại kỳ họp thứ 3, vào tháng 5 tới.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương (T.Ư) Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cho biết, sau khi Ban Bí thư có quyết định kỷ luật, tới đây MTTQ cũng sẽ họp để xem xét các vấn đề liên quan đến ông Võ Kim Cự.

Hiện ông Cự không chỉ là đại biểu Quốc hội mà còn là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, nên theo ông Túc, tất cả các tổ chức, đơn vị trên sẽ có hình thức xử lý ông Cự tương xứng với kỷ luật của Đảng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu