Máy bay của VietNam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách...ngất xỉu

0
Chia sẻ

Khi chuyến bay của hãng VietNam Airlines từ TP Busan (Hàn Quốc) về TP.HCM cất cánh được 1h50 thì hành khách Lee J (SN 1945, quốc tịch Hàn Quốc), ngồi tại số ghế 18G bất ngờ ngất xỉu, trong người nhiều mùi rượu bia.
Chiều ngày 5/10, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietNam Airlines) đã xác nhận, chuyến bay VN421 từ TP Busan (Hàn Quốc) về TP.HCM trưa cùng ngày, đã phải xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cao Hùng (Đài Loan) do có một hành khách mang quốc tịch Hàn Quốc ngất xỉu.

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay nói trên cất cánh lúc 10h sáng (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Busan. Khi chuyến bay này cất cánh được 1h50 thì hành khách Lee J (SN 1945, quốc tịch Hàn Quốc), ngồi tại số ghế 18G bất ngờ ngất xỉu, trong người nhiều mùi rượu bia.

Máy bay của VietNam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách...ngất xỉu - anh 1

Máy bay VN421 hôm 5/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan để đưa hành khách đi cấp cứu.


Phi hành đoàn ngay lập tức kêu gọi sự trợ giúp y tế của các bác sĩ tự nguyện trên máy bay để tiến hành các biện pháp sơ cứu. Sau khi được kiểm tra và chăm sóc sơ bộ, sức khỏe của hành khách đã có dấu hiệu tốt hơn nhưng chưa bình phục hẳn, vì vậy cơ trưởng chuyến bay đã quyết định xin hạ cánh xuống sân bay Cao Hùng (Đài Loan) để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách. Phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Cao Hùng đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất, đồng thời làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho vợ ông Lee và 5 kiện hành lý của hai khách.

Hiện ông Lee J. đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc ở bệnh viện tại Cao Hùng. Chuyến bay sau đó cất cánh tại Cao Hùng lúc 13h55 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TP.HCM lúc 16h, chậm 3 giờ so với kế hoạch.

Cùng ngày, VietNam Airlines đã ra thông báo, điều chỉnh hàng loạt các chuyến bay từ TP.HCM, Hà Nội đi và đến Nhật Bản trong đêm ngày 5 và ngày 6/10/2014. Lý do: ảnh hưởng của bão Phanfone nên buộc phải dời lịch khai thác muộn hơn so với dự kiến.

Đây là chuyến bay thứ 2 của VietNam Airlines bắt buộc phải xin hạ cánh khẩn cấp ở sân bay thứ 3 để làm công tác chăm sóc sức khỏe cho hành khách, vì có hành khách bị ngất trong vòng 1 tuần qua.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra vào ngày 29/9 vừa qua. Một hành khách quốc tịch Hàn Quốc đi trên chuyến bay của VietNam Airlines từ sân bay Frankfurt (Đức) về Việt Nam đã phải xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của Rumani, do hành khách này có nhiều biểu hiện khó thở.

Do ảnh hưởng của cơn bão Phanfone đến Nhật Bản, Vietnam Airlines cho biết buộc phải điều chỉnh giờ khởi hành của các chuyến bay đi/đến Nhật Bản đêm ngày 05/10 và ngày 6/10nhằm đảm bảo an toàn khai thác.

Cụ thể, đêm ngày 5/10 và rạng sáng ngày 6/10, hãng này sẽ lùi thời gian khởi hành 2 tiếng của 2 chuyến bay VN320 TPHCM - Osaka và VN330 Hà Nội - Osaka.

Ngày 06/10 lùi thời gian khởi hành từ khoảng 3 - 11 tiếng của 8 chuyến bay, trong đó có 4 chuyến xuất phát từ Hà Nội/TPHCM đến Narita/ Haneda/Nagoya sẽ khởi hành từ 10h10 - 11h30 sáng ngày 6/10 và 4 chuyến xuất phát từ Narita/Haneda/Nagoya về Hà Nội/TPHCM sẽ khởi hành từ 19h10 - 19h25 chiều ngày 6/10 (giờ địa phương). Bao gồm: VN300/VN301 trên đường bay giữa TPHCM - Narita (Tokyo), VN310/VN311 giữa Hà Nội - Narita (Tokyo), VN384/VN385 giữa Hà Nội - Haneda và VN346/VN347 giữa Hà Nội - Nagoya.

>>> Xem tiếp:

Thai nhi thiệt mạng, sản phụ bị cắt tử cung do bệnh viện chẩn đoán nhầm đau đẻ thành viêm ruột thừa

TP HCM: Giết người chặt xác thành nhiều khúc vứt bên QL1A?

Khởi tố gã hàng xóm hành hạ bé trai khuyết tật trong khách sạn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu