Máy bay đi Côn Đảo hạ cánh khẩn cấp sau 30 phút cất cánh

0
Chia sẻ

Chuyến bay khởi hành đi Côn Đảo sáng ngày 22/1 của Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không (Vasco) đã phải khẩn cấp hạ cánh sau 30 phút cất cánh vì lý do kỹ thuật.

Máy bay đi Côn Đảo hạ cánh khẩn cấp sau 30 phút cất cánh - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 0V8051 của hãng Vasco khởi hành từ TP.HCM đi Côn Đảo lúc 5h55 ngày 22/1/2016 đã được quay trở lại phòng chờ để sắp xếp sang một máy bay khác.

Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất xác nhận rằng, để đảm bảo an toàn kỹ thuật nên phi hành đoàn đã cho hạ cánh khẩn cấp. Về nguyên nhân sự cố thì phải liên hệ với kỹ thuật của hãng bởi đây ra sự cố xảy ra trong nội bộ hãng.

Vị lãnh đạo này nhấn mạnh đây là “sự cố thường xảy ra với các hãng bay trên thế giới”, tờ Vietnamnet đưa tin.

Ông Vũ Đức Biên, Phó giám đốc Vasco thông tin rằng, sau khi máy bay cất cánh được 20 phút thì cơ trưởng phát hiện máy bay bị tụt áp (tụt áp suất của động cơ) nên đã thông báo quay lại để hạ cánh. Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn sau 30 phút khởi hành.

Đại diện Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, đây là mức độ khẩn cấp bình thường. Sau khi phi công thấy mức độ khẩn nguy và thông báo đề nghị chỉ huy hỗ trợ thì Cảng Hàng không đã triển khai mức độ khẩn nguy tại chỗ.

Tại Tân Sơn Nhất, không chỉ các chuyến bay trong nước mà nhiều chuyến bay nước ngoài sau khi bay được 3 đến 4 tiếng vì lỗi kỹ thuật cũng đã phải bay trở lại để đảm bảo an toàn cho hành khách.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu