Miền Bắc tiếp tục rét, Trung Bộ mưa lũ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Cuối tuần, miền Bắc duy trì kiểu thời tiết hanh khô, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Trong khi đó, tình hình mưa lũ ở Nam Trung Bộ diễn biến phức tạp.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo những ngày cuối tuần, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết hanh khô, trời nắng về trưa và chiều. Bên cạnh đó, đêm và sáng trời rét, có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-14 độ C và vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường và kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, riêng các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Miền Bắc tiếp tục rét, Trung Bộ mưa lũ - ảnh 1Dự báo lũ trên các sông ở Quảng Ngãi và Bình Định tiếp tục lên, nhiều sông có mực nước trên mức báo động 3. Đồ họa: Hoàng Như.  

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét xảy ra trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và bắc Tây Nguyên.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có mưa vài nơi, nhiệt độ từ 23-32 độ C. Riêng từ ngày 2 đến 3/12, có mưa rào và dông vài nơi, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Kiểu thời tiết này sẽ duy trì đến hết tuần sau.

TP.HCM có mưa rào và dông từ nay đến hết tuần, nhiệt độ từ 22 đến 33 độ C. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu