Miền Bắc trở rét đầu tuần

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Miền Bắc đến Trung Trung Bộ tiếp tục hứng đợt không khí lạnh mới. Ảnh: Hoàng Hà.

(Ngày Nay) - Không khí lạnh tăng cường khiến nhiều nơi ở miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, trời trở rét. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thời điểm nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 6 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Bắc Bộ đến khu vực Trung Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh, trời trở rét. Khu vực Bắc Bộ nhiệt độ giảm xuống dưới 13 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; từ hôm nay 27/3 gió giảm dần.
Các tỉnh Bắc Bộ đêm trời rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du đêm nay phổ biến 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa, từ chiều tối và đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.
Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-6 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu