Một ‘trường hợp đặc biệt’ không trúng cử BCH T.Ư khóa XII

0
Chia sẻ

Ông Huỳnh Phong Tranh là một trong 5 người được Trung ương giới thiệu đặc biệt tái cử vào BCH T.Ư khóa 12 nhưng ông đã không có tên trong danh sách trúng cử.

Trong số 5 đồng chí được Trung ương giới thiệu đặc biệt tái cử, có 4 người được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa 12, ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ không có tên trong danh sách trúng cử.

Một ‘trường hợp đặc biệt’ không trúng cử BCH T.Ư khóa XII - ảnh 1

Từ trái sang: Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Ông Huỳnh Phong Tranh - Tổng thanh tra Chính phủ và Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công An. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, 4 trường hợp quá tuổi theo quy định tái cử nhưng được đề cử vào danh sách Ban chấp hành trung ương khóa XII để Đại hội xem xét quyết định. Bao gồm:

1. Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội

2. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công An

3. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam

4. Ông Huỳnh Phong Tranh - Tổng thanh tra Chính phủ.

15h chiều 26/1, Đại hội đã biểu quyết thông qua danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII gồm 180 ủy viên chính thức, và 20 ủy viên dự khuyết.

Trong 5 trường hợp đặc biệt này (quá 60 tuổi) được BCH TƯ Khoá 11 đưa vào danh sách để Đại hội bầu vào BCH TƯ khóa 12 thì ông Huỳnh Phong Tranh không có tên trong danh sách trúng cử Ban chấp hành khóa 12.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu