Một xã có hơn 50 người nghi bị chó cắn

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trong gần 3 tháng, một xã ở tỉnh Nghệ An có hơn 50 người bị chó cắn, trong đó một cháu bé tử vong do không được tiêm phòng dại.

Ngày 24/3, UBND xã Thanh Mai (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết thống kê toàn xã có hơn 53 người bị chó cắn trong 3 tháng qua. Nhiều nhất là xóm Nam Sơn với 40 trường hợp.

Trong số người bị chó cắn thì cháu Lê Việt Hoàng (4 tuổi, ở xóm Nam Sơn) đã tử vong. Trước đó ngày 17/1, cháu Hoàng bị chó nhà bà nội cắn. 

Chị Nguyễn Thị Giang (mẹ cháu Hoàng) kể, ban đầu người thân dự định đưa cháu đi tiêm phòng dại, nhưng nghe lời nhiều người nói văcxin phòng dại sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ. Được giới thiệu ở thị xã Cửa Lò có thầy chuyên chữa bệnh dại bằng thuốc nam, gia đình đã đưa cháu đến chữa trị.

Tuy nhiên đến ngày 19/3, cháu Hoàng bị phát bệnh dại. Dù được chuyển tới bệnh viện, nhưng 3 ngày sau thì cháu tử vong.

Sau cái chết của cháu Hoàng, chính quyền xã Thanh Mai thống kê thì chỉ có 9 trường hợp đi tiêm phòng dại. Số còn lại đi chữa thuốc nam hoặc không làm gì.

Trong ngày 24/3, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã trực tiếp về xã Thanh Mai để kiểm tra, tuyên truyền để tất cả trường hợp bị chó cắn phải đi tiêm phòng dại.

Vài ngày tới trung tâm y tế, phòng thú y huyện Thanh Chương và chính quyền xã Thanh Mai sẽ tiêm phòng dại cho tất cả đàn chó của xã.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu