Tin Mới

Nam sinh Sơn La đạt điểm thi cao nhất vào HV Kỹ thuật Quân sự

(Ngày Nay) - Với tổng điểm 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học đạt 27,9 điểm, Mai Việt Tùng đến từ Sơn La đã trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất hệ kỹ sư quân sự của trường Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Mới đây, trường Học viện Kỹ thuật Quân sự đã công bố điểm chuẩn kèm theo danh sách 489 thí sinh trúng tuyển vào hệ kỹ sư quân sự năm 2018.

Theo danh sách trúng tuyển của Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018, thí sinh có điểm thi cao nhất là em Mai Việt Tùng đến từ Sơn La đạt 27,9 điểm. Trong đó, môn Toán đạt 9,4 điểm; môn Vật lý đạt 9,5 điểm và môn Hóa học đạt 9 điểm.

Tuy nhiên, nếu xét theo tổng điểm xét tuyển (gồm cả điểm cộng ưu tiên), thì thí sinh có điểm cao nhất lại là em Phạm Ngọc Hùng đến từ Thanh Hóa với tổng điểm là 30,15 (Toán 8,4; Vật lý 8,4 và Hóa học 9,5; tổng điểm cộng ưu tiên là 2,75).

Xếp thứ hai là em Bùi Ngọc Sơn – thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm xét tuyển là 29,75 (Toán 9; Vật lý 9; Hóa học 9; tổng điểm cộng ưu tiên là 2,75).

Nam sinh Sơn La đạt điểm thi cao nhất vào HV Kỹ thuật Quân sự - ảnh 1
Em Mai Việt Tùng là thủ khoa của Học viện Kỹ thuật Quân sự hệ kỹ sư quân sự (không tính điểm khu vực).

Năm nay chỉ tiêu của Học viện là 489 trong khi số dự xét tuyển là 1902 thí sinh.

Điểm chuẩn trúng tuyển hệ đào tạo kỹ sư quân sự của trường Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018 đối với thí sinh nam miền Bắc là 22,4 điểm; đối với thí sinh nữ miền Bắc là 25,1 điểm; đối với thí sinh nam miền Nam là 21,35 điểm và đối với thí sinh nữ miền Nam là 24,5 điểm.

Bên cạnh việc đạt điểm trúng tuyển (khối A00 và A01), Hội đồng Tuyển sinh Đại học - Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng cho biết thêm: “Với 2 nhóm đối tượng thí sinh nam và nữ miền Nam, ngoài việc đạt điểm trúng tuyển (khối A00 và A01), thí sinh còn cần đạt tiêu chí phụ”.

Học viện bắt đầu nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản gốc) vào 7h15 ngày 7/8 và kết thúc vào 17h ngày 12/8 bằng 2 hình thức: Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (ngày nộp sẽ được tính theo dấu bưu điện).

Nếu thí sinh đã có tên trong danh sách mà trong thời hạn nêu trên chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản gốc) thì không được xem là trúng tuyển tại học viện.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo