Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ, có nơi lên đến 40 độ

PV 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Hiện nay vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 30/5, vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Nắng nóng sẽ xuất hiện ở một số nơi ở các tỉnh Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ. 

Từ 31/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển nên nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ. Từ ngày 01/06, nắng nóng gay gắt sẽ xảy ra ở các khu vực trên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực Hà Nội ngày 30/5 trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ; ngày mai (31/5) trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ; từ ngày 1/6 nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ. 

Từ chiều tối và đêm 31/5 ở vịnh Bắc Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Ngoài ra, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.

Ngày và đêm nay, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu