Nên học ngành gì ở Trung Quốc?

0
Chia sẻ

Em muốn đi du học ở Trung Quốc mà chưa biết nên chọn ngành nào để học. Trong lúc tình hình Trung Quốc có nhiều biến động và căng thẳng như hiện nay, em có nên theo học tiếng Trung hay không? Nếu học thì em nên học trường nào tốt nhất?

Gửi câu hỏi tới Ngày Nay Online, bạn Phương Trang (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, bạn rất muốn du học Trung Quốc nhưng vẫn chưa biết nên chọn ngành gì. Bản thân Trang rất thích ngành Ngôn ngữ Trung nhưng gia đình lại muốn em theo học ngành Kinh doanh quốc tế. Thêm vào đó, tình hình Trung Quốc hiện hay đang rất nhiều biến động và căng thẳng, Trang cũng băn khoăn không biết có nên theo học tiếng Trung hay không?

Nên học ngành gì ở Trung Quốc? - anh 1

Tham khảo ý kiến các chuyên gia, Ngày Nay Online khuyên bạn không nên để tình hình căng thẳng tại Trung Quốc làm gián đoạn mong muốn học tiếng Trung của bạn.

Bởi, bản thân bạn rất yêu thích ngành Ngôn ngữ Trung. Khi được học ngành mình thích thì áp lực học tập sẽ nhẹ đi rất nhiều, không có cảm giác gò ép. Đó sẽ là một động lực để bạn học tốt.

Mặt khác, tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ lớn của quốc tế, có số lượng người sử dụng đông nhất nhì toàn cầu. Bản thân Trung Quốc đại lục là một thị trường khổng lồ, chưa kể các thương nhân nói tiếng Trung xuất hiện nhiều trên thế giới nên biết tiếng Trung Quốc sẽ là một lợi thế lớn trong kinh doanh.

Từ những yếu tố đó, việc bạn theo học ngành Ngôn ngữ Trung là cần thiết.

Các trường đại học tại Trung Quốc, đa phần đều là các trường đa ngành nên bạn có thể học Ngôn ngữ Trung tại bất kể trường nào mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo các khóa học tại một số trường sau:

- Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU)

- Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh

- 5 lưu ý khi xin học bổng Bắc Kinh

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu