Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh

0
Chia sẻ

Hàng chục trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo nô đùa vui vẻ khi được tắm nước đá trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt - 10 độ C.

Đối với các bé mẫu giáo trường mầm non Sibiryakov ở Krasnoyarsk, Nga, việc tắm ngoài trời bằng những xô nước đá giữa tiết trời mùa đông băng giá là một thói quen hàng ngày, được khuyến khích.

Các em không chỉ vui đùa mà còn rất thích thú với các rèn luyện này của trường. Nhà trường cho rằng việc làm này có lợi cho sức khỏe của các bé, giúp các học sinh nhí tăng cường sức đề kháng và khả năng thích nghi với thời tiết.

Người khởi xướng chương trình này là cô Oksana Kabotko, một huấn luyện viên bơi lội. Cô Oksana nhấn mạnh rằng, tắm nước đá có lợi cho sức khỏe của trẻ em và nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia y tế cũng đã khẳng định điều này.

"Những trẻ em tham gia tắm nước đá không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn có tinh thần vui vẻ, hòa đồng và lạc quan hơn. Hãy hình dung rằng, bạn cần tắm nước đá vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cần sức mạnh ý chí để làm việc này. Chúng tôi không bắt buộc bất cứ ai. Thế nhưng có nhiều trẻ em không học ở trường mầm non của chúng tôi, mà chỉ ghi danh chương trình tắm nước đá buổi sáng", cô Oksana chia sẻ.

Việc tham gia chương trình học này không hề bắt buộc. Tất cả đều là sự tự nguyện tham gia của các bé và gia đình. Phụ huynh cũng cho rằng, đây là cách giúp trẻ học cách thích nghi với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt nhanh nhất để chúng có thể phát triển khỏe mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ mầm non đang vui chơi và tắm nước đá dưới trời -10 độ C.

Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh - ảnh 1

Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh - ảnh 2

Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh - ảnh 3

Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh - ảnh 4

An Mai (Theo Dailymail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu