Ngạt khí lò vôi ở Thanh Hóa, 8 người thiệt mạng ngày đầu năm mới

0
Chia sẻ

Đang làm việc bên trong lò vôi, 1 người ngất xỉu, thấy vậy những người khác vào cứu nhưng cũng đồng loạt ngất theo. Xác định ban đầu nguyên nhân do ngạt khí

Theo thông tin xác nhận từ UBND xã Hoàng Giang (Nông Cống), đầu giờ chiều 1-1, một nhóm người ở xã Hoàng Giang, Hoàng Sơn (đều ở huyện Nông Cống) đến làm việc tại lò vôi của gia đình ông Lê Văn Thông ở thôn Yên Bái (Hoàng Giang).

Trong khi đang làm việc trong lò vôi, đến khoảng hơn 16g30 phút cùng ngày, một người làm công cho gia đình ông Thông bị ngạt khí, ngất xỉu. 8 người xung quanh lập tức vào cứu bạn cũng đều gặp tình trạng tương tự và ngất đi.

Gia đình chủ lò vôi và những người dân xung quanh nhanh chóng đưa 9 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (huyện Nông Cống) để cấp cứu.

Ngạt khí lò vôi ở Thanh Hóa, 8 người thiệt mạng ngày đầu năm mới - ảnh 1

Sau đó do tình trạng quá nặng, cả 9 nạn nhân đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Nhưng do bị ngạt khí quá nặng, đến tối cùng ngày có 8 nạn nhân qua đời. Nạn nhân còn lại đang trong tình trạng hết sức nguy kịch

Ông Lê Xuân Hùng cho biết UBND huyện đang xác định danh tính từng nạn nhân, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân lo việc hậu sự.

Ngay trong tối 1-1, ông Ngô Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa đến hiện trường để thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra vụ việc; đồng thời thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

20h ngày 1/1, công an tỉnh Thanh Hóa đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra vụ tai nạn lao động đau lòng trên.

M.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu